Vĩnh Phúc : Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021

 
Chiều ngày 10-12-2021 ( nhằm ngày 7-11 năm Tân Sửu ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến.
Tham dự hội nghị trực tuyến có ĐĐ Thích Thanh Lâm- UV HĐTS TƯ GHPGVN, Phó BTT BTS GHPG tỉnh Vĩnh Phúc làm Chủ Toạ; cùng quý chư tôn đức Phó BTS tỉnh- Trưởng BTS các huyện- Thị- Thành Phố; quý Tăng- Ni trong BTS PG tỉnh Vĩnh Phúc đồng tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị , ĐĐ.Thích Thanh Lâm phát biểu khai mạc thông qua các nội dung chương trình hội nghị. ĐĐ. Thích Tâm Vượng thay mặt ban thư ký báo cáo tổng hợp các hoạt động Phật sự trong năm 2021.
Trong năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến rất phức tạp nên các chùa trên địa bàn tỉnh đều thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Giáo Hội. Một số Tự viện thực hiện thuyết pháp cho Phật tử online, hướng dẫn Phật tử và nhân dân tụng kinh tại nhà để phòng dịch. Khi các hoạt động được sinh hoạt trở lại bình thường, các hoạt động hướng dẫn Phật tử được duy trì trở lại song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 như hướng dẫn Phật tử tụng kinh, lễ bái và thuyết giảng cho Phật tử về bổn phận của người Phật tử tại gia vào các ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng.

Đặc biệt, trong năm 2021 nhiệm vụ trọng tâm là đại hội Phật giáo các huyện thị thành phố, BTS Phật giáo tỉnh đã sát sao chỉ đạo Ban trị sự GHPGVN cấp huyện, thị đồng thời phối hợp với Ban tôn giáo tỉnh, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong việc hướng dẫn và giúp đỡ BTS cấp huyện tổ chức đại hội đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid. Đại hội Phật giáo các huyện, thị, thành phố nhiệm kỳ 2021- 2026 được tổ chức từ ngày 5/4/2021 đến ngày 15/11/2021 và 100% các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được 107 vị vào 9 BTS các huyện- thị- thành phố. Tại hội nghị Tổng kết, thay mặt TT BTS PG tỉnh, ĐĐ. Thích Thanh Lâm góp ý những thiếu xót nhỏ tại các Đại Hội cùng với đó yêu cầu quý Tăng- Ni tại các huyện- thị- thành phố rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong các Phật sự khác.
Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, các Tăng Ni, Phật tử đã tự nguyện đóng góp và kêu gọi tín đồ ủng hộ tiền của chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19 và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình cách mạng, trẻ em khuyết tật, mồ côi., xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, các vùng dịch, ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài việc tổng kết công tác Phật sự năm 2021, quý đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến xây dựng cho nội dung “Chương trình hoạt động Phật sự năm 2022” của Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thiện và phát triển đã đề ra – sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại năm 2022.

Ban TT&TT Phật giáo tỉnh

Bài viết liên quan

Phản hồi