[Bản tin] Đồng Tháp: Khen thưởng các chức sắc Phật giáo chống dịch Covid-19

Ngày 20/9/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 354/QĐ-UBND-KT về việc tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo đó, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong số đó về Phật giáo có 02 tập thể, 03 cá nhân Tăng Ni, tự viện đã có thành tích xuất sắc về an sinh xã hội trong thời gian chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Đoàn do ông Lê Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn, phối hợp với Chánh quyền tại địa phương gồm; Ban trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; chùa Khánh Linh (huyện Châu Thành); TT. Thích Chơn Trí, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc (chùa Phước Hưng); TT. Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (huyện Tam Nông); Đại Đức Thích Minh Phước, Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN huyện Thanh Bình (chùa Long Sơn).
Phát biểu tại mỗi điểm đến, ông Lê Thành Công nhấn mạnh đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại tỉnh đã được kiểm soát; hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì; các chỉ số tăng trưởng về kinh tế, xã hội đều rất khả quan, đặc biệt là các chức sắc Tôn giáo đã góp phần từ thiện xã hội hỗ trợ tỉnh chống dịch. Phối hợp vận động, quyên góp được tịnh tài, nhiều tấn nông sản và các nhu yếu phẩm khác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh trong và ngoài tỉnh.
Đến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân thuộc Phật giáo ông Lê Thành Công đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức cơ sở tôn giáo; đồng thời, mong muốn các tổ chức cơ sở tôn giáo trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng chính quyền các cấp để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho Nhân dân. Ông cũng chia sẽ thêm, nếu được tại các cơ sở Phật giáo, phối hợp với Chánh quyền, UB MTTQVN cấp huyện, xã tổ chức thêm phiên chợ/ siêu thị 0 đồng cho người dân nghèo trên các địa phương, nhận được lương thực thiết yếu như; gạo, mì rau, củ, quả, trứng,.v.v… trong việc sinh hoạt hằng ngày.

BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi