Thái Bình: Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ mới của Phân ban Ni giới tỉnh

Sáng ngày 10/10/2021 (nhằm ngày 5/9 năm Tân Sửu), tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình (chùa Thánh Long – Chùa Tiền, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 và quyết định bổ nhiệm nhân sự mới nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Thanh Hòa – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Vượng – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; TT.Thích Trí Sử – Ủy viên BTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Thái Bình; Đại đức Thích Thanh Ân – Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS, Phân ban Ni giới tỉnh, Ban Trị sự của 08 huyện, thị trong tỉnh Thái Bình đồng tham dự.
Đại diện chính quyền có: Ông  Trần Quang Minh – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thái Bình; Thượng tá Đỗ Đắc Tuyn – Trưởng  phòng An ninh Tôn giáo Công an tỉnh, cùng đại diện cho chính quyền các cơ quan, hữu quan trong tỉnh và thành phố Thái Bình cùng tham dự.
Thái Bình có hơn 400 ngôi tự viện, trong đó hơn 2/3 các vị trụ trì là Ni.  Được sự quan tâm chỉ đạo của Phân ban Ni giới Trung ương, Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh Thái Bình và các cơ quan chính quyền tại địa phương, Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình đã hoạt động tích cực, có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự của tỉnh nhà, cũng như trong mọi hoạt động xã hội, đời sống văn hóa tại các khu dân cư, luôn phát huy tinh thần vô ngã vị tha, tinh thần nhập thế giữa Đạo và đời, Phân ban Ni giới tỉnh đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2016-2012 với nhiều cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc.
Trong hội nghị lần này, Phân ban Ni giới tỉnh đã tổng kết, phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế cho hoạt động Phật sự nhiệm kỳ tiếp theo.
Tiếp đến, các đại biểu về tham dự hội nghị đã tặng những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng thành công của Phân ban Ni giới tỉnh trong 05 năm qua.
Theo đó, ông Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thái Bình đã phát biểu chúc mừng những thành quả mà Phân ban đã đạt được, ông cũng mong rằng trong nhiệm kỳ tới sẽ được đón nhận những thành quả tốt đẹp hơn.
Thượng tọa Thích Thanh Hòa đã trao tặng lẵng hoa đến hội nghị, có lời đạo từ tới Tăng Ni, các thành viên Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 và toàn thể đại chúng: Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù toàn xã hội trong đó có Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là khi tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực, tu dưỡng thân tâm, trau dồi trí đức, phụng sự chúng sinh nên Phân ban Ni giới đã làm được rất nhiều công tác ích đạo, lợi đời, xứng đáng là những sứ giả của Như Lai. Chư Tăng Ni tỉnh Thái Bình đã tình nguyện vào trong vùng tâm dịch, đi đến vùng đồng bào lũ lụt, biên giới hải đảo để dấn thân vì đồng bào và còn rất nhiều Phật sự khác mà chư Tôn đức đã làm được. Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyến tấn đến các thành viên mới của Phân ban Ni giới tỉnh nói riêng và toàn thể Tăng Ni nói chung, hãy phát huy hoàn thành các công tác đã đạt được và phát triển hơn nữa Phật sự nhiệm kỳ mới. Trong tình hình mới, mỗi cơ sở tự viện là một trường học, là pháo đài chống dịch, Phật giáo Thái Bình sẽ quyết tâm cùng với Đảng, chính quyền đồng lòng xây dựng đời sống văn minh lành mạnh, thực hiện lời dạy của Đức Phật.
Thay mặt BTS, TT. Thích Thanh Hòa đã trao quyết định bổ nhiệm 21 vị là những thành viên ưu tú tham gia trong Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-0226. Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.

 Phương Hà – Diệu Tú – Quảng Thuận tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi