[Bản tin] Đồng Nai: Ban Tôn Giáo Chính phủ thăm và làm việc cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 15/10/2021, Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trên tinh thần hoan hỷ và quan tâm những hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua.

Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chỉnh phủ có: ông Nguyễn Ánh Chức – Phó ban Ban Tôn giáo Chỉnh phủ; ông Trà Quang Thanh – Vụ trưởng Vụ công tác Tôn giáo phía Nam; ông nguyễn Ngọc Bảo – Vụ phó vụ Tin Lành; ông Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên Vụ Phật Giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Tạ Đức Thành – Chuyên viên vụ Công giáo Ban Tôn giáo Chỉnh phủ. Tháp tùng cùng đoàn có ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Kiên – Phó ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng một số thành viên Ban Tôn giáo tỉnh.
Đón tiếp đoàn lãnh đạo có HT. Thích Nhật Quang – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Huệ Khai – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Phước Tú – Phó Ban trị sự, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Ngạn – Phó BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Sanh – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đạo Huy – Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Diệu Trí – Trưởng ban Kinh tế tài chánh GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức Thường trực BTS, Văn phòng BTS tỉnh.
Được biết, đây là một chuyến công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ vào thăm cùng làm việc với các cấp lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo, BTS Phật giáo, cũng như các tôn giáo khác tại các tỉnh thành phía Nam, để bắt tình hình hoạt động của các tôn giáo nói chung và hoạt động của Phật giáo nói riêng.
Trong buổi làm việc, thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, TT. Thích Huệ Khai đã sơ lược tổng số các ngôi chùa, tự viện, số lượng tăng ni đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Về tình hình thực tế, hiện nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, được sự chỉ đạo trực tiếp của Hòa thượng Trưởng ban về các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời thực hiện theo tâm thư của HT Chủ tịch HĐTS, nên trong suốt thời gian vừa qua vấn đề chung tay chống dịch hiện đang thực hiện rất tốt. BTS đã kêu gọi được hơn 2 tỷ (VNĐ) ủng hộ quỹ vắc xin phòng ngừa COVID 19 cũng như cùng quý MTQ, các chùa ủng hộ lương thực, thực phẩm để đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội.
Đặc biệt, thực hiện lời kêu gọi của các cấp lãnh đạo tỉnh, BTS đã kêu gọi tuyển tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch, trong đó có tăng, ni và Phật tử đăng ký tham gia được chia làm 3 đợt và tổng số 165 thành viên.
Thượng tọa cũng nhấn mạnh về Đại hội Phật giáo của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh phức tạp nên HT Trưởng BTS đã chỉ đạo thực hiện “Đại Hội Phật Giáo” sẽ được tổ chức trực tuyến do Ban TTTT điều phối.
Cuối lời, Thượng tọa đã thay mặt BTS gửi lời chúc sức khỏe an lành đến lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.
Tiếp lời của Thượng tọa Phó thường trực BTS PG tỉnh, ông Nguyễn Ánh Chức – Phó Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đại diện các cấp lãnh đạo gửi lời chúc sức khỏe an lành đến Chư tôn đức thường trực BTS. Trong chuyến công tác lần này, Ban Tôn giáo đã dành chút ít thời gian để thăm hỏi đến lãnh đạo BTS và ông có lời tán dương những hoạt động Phật sự mà Phật giáo Đồng Nai đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt là việc chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo phần nào đời sống nhân dân. Hơn nữa, ông rất quan tâm và tán dương cao tinh thần dấn thân tuyến đầu của các TNV Phật giáo, đó là một nghĩa cực hết sức cao đẹp, thể hiện đạo và đời không thể tách rời nhau.
Sau cùng, TT. Thích Huệ Sanh đã thay mặt BTS PG tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến đoàn lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ. Cầu chúc sức khỏe và nguyện cầu cho nhân dân trên toàn đất nước sớm bình an vượt qua đại dịch.

Ban TTTT PG Đồng Nai/ Mai Lan – Trung Lễ thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi