Phật giáo TP.Biên Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2021 và Trao quyết định Chuẩn y nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/12/2021 (nhằm 27/11/Tân Sửu) tại Hội trường Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) TP.Biên Hòa  – Chùa Đức Quang phường Tân Phong – đã diễn ra Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và trao Quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự hội nghị có Chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh Đồng Nai, chư Tôn đức Chứng minh, thành viên BTS PG TP. Đại diện Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành hữu quan tỉnh Đồng Nai, TP. Biên Hòa và phường Tân Phong.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban BTS PGTP nhận định: dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Các hoạt động lễ nghi tôn giáo tập trung đông người bị tạm ngưng, hoặc bị hạn chế trong năm 2021. Ngay thời gian này, khi xã hội đang sống “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” thì Phật tử, người có thiện cảm với đạo Phật đến chiêm bái, tu học tại các tự viện cũng rất ít.

Trước những khó khăn và thách thức do dịch Covid-19 mang lại, bằng tinh thần “tùy duyên bất biến”, Thường trực BTS PGTP đã linh động, uyển chuyển điều hành phật sự thích ứng từng thời điểm diễn biến dịch bệnh. Nhờ tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư Tôn đức thành viên BTS và sự ủng hộ tinh thần cũng như vật chất của chư Tôn đức Viện chủ, Trụ trì tự viện… trực thuộc đã mang lại cho PGTP những thành quả Phật sự viên mãn năm 2021.

Báo cáo tại Hội nghị, Đại đức Thích Quảng Thành, Chánh Thư ký BTS PGTP cho biết: Trong năm 2021, BTS tổ chức thành công Đại hội điểm PGTP nhiệm kỳ 2021-2026, Lễ tưởng niệm Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN- Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và Lễ cầu siêu đồng bào tử nạn vong trong đại dịch Covid-19, cúng dường 12 điểm an cư kiết hạ tại chỗ, kiện toàn nhân sự Đại diện Phật giáo phường, xã và các ban chuyên trách trực thuộc.

Phát huy truyền thống “Hộ quốc, an dân” của Phật giáo Việt Nam, chư Tăng Ni Phật tử TP không chỉ chấp hành nghiêm quy định của chính quyền về phòng chống dịch, mà còn dấn thân hỗ trợ hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và hiện kim đến người dân khó khăn trong đại dịch, cũng như đăng ký tham gia lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, phục vụ tại khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

Bên cạnh đó, BTS PGTP cũng vận động Tăng, Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng và thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, cũng như ủng hộ lực lượng tuyến đầu và quỹ mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động từ thiện của GHPGVN thành phố Biên Hòa trong năm 2021 là hơn 35 tỉ đồng.

Tại hội nghị, Thường trực BTS PG tỉnh Đồng Nai đã công bố và trao Quyết định Chuẩn y nhân sự đến thành viên BTS PGTP nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cũng trong dịp này, Nội san Bát Nhã lưu hành nội bộ do Thường trực BTS PGTP chủ biên, Ban Văn hóa PGTP biên tập đã được ra mắt và tặng các đại biểu tham dự.Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu chúc mừng những thành tựu Phật sự tốt đời đẹp đạo của BTS PGTP. Đồng thời, ghi nhận sự chấp hành phòng chống dịch của Tăng Ni Phật tử và đánh giá cao sự tích cực dấn thân trong công tác từ thiện an sinh xã hội của Phật giáo. Ông tin tưởng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, BTS PGTP sẽ thực hiện thành công phương hướng, chương trình Phật sự năm 2022.

Ban Đạo từ cho hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Đạo, Cố vấn BTS PG tỉnh, Chứng minh BTS PGTP, đã tán dương những thành tựu Phật sự năm 2021 của BTS PGTP; Đồng thời, mong các thành viên trong BTS luôn giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp tạo thành khối thống nhất, từ đó sẽ thành công trong mọi hoạt động Phật sự.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đại đức Thích Quý Trì, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PGTP giới thiệu thành phần tham dự
Thượng tọa Thích Thiện Thọ, Phó ban Thường trực BTS PGTP triển khai chương trình Phật sự năm 2022
Đại đức Thích Minh Hưng, Trưởng Ban KTTC báo cáo thu chi năm 2021
Đại đức Thích Thiện Trí, Phó Thư ký tổng hợp BTS PG tỉnh Đồng Nai điều hành phần trao quyết định
Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó ban BTS PGTP, kiêm Trưởng Phân ban Ni giới TP cảm tạ

Đức Hải

Bài viết liên quan

Phản hồi