[Bản tin] Quảng Trị: Ban Trị sự Phật giáo hỗ trợ nông sản cho bà con ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, khiến bao hoàn cảnh gia đình lâm vào bế tắc suy kiệt về kinh tế, người nghèo lao động thời vụ càng thảm hơn, xe ôm, bốc vác, người bán vé số cùng chung cảnh bữa đói bữa no cầm cự qua ngày.

Các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đóng cửa, cảnh phố xá trầm lắng hơn theo kiểu sống chậm không còn nhộn nhịp xô bồ như những ngày tháng trước đây. Với tinh thần bi mẫn của người con Phật, sáng nay ngày 11/10/2021 (nhằm ngày 06/09/Tân Sửu) HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Viện chủ Chùa Cam Lộ đã trao tặng 21 tấn nông sản cho các bà con vùng dịch trên địa bàn tỉnh.
Được biết, 21 tấn hàng rau củ quả được Hòa thượng vận động từ các Tăng Ni, Tình nguyện viên TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng quyên tặng. Hòa thượng và chư Tôn đức Phật giáo Quảng Trị đã trao tặng lại số rau củ quả này cho UBMTTQVN và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp. Đông Hà (10 tấn), UBND xã Cam Thuỷ thuộc Huyện Cam Lộ (6 tấn) và Thị trấn Cam lộ (5 tấn) để trao tặng cho bà con nghèo, người lao động gặp khó khăn và bà con nhân dân trong các khu phong tỏa và cách ly bởi dịch bệnh COVID-19.
Được biết tính từ ngày 16/9 – 20 giờ ngày 10/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã công bố 218 ca nhiễm Covid-19, trong đó 124 trường hợp có địa chỉ tại TP Đông Hà. Tất cả các trường hợp kể trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10/10/2021.
Trước đó, ngày 05/10/2021 Hoà Thượng cũng đã vận động và gửi đến UBMTTQVN TP. Đông Hà 1.5 tấn rau củ quả gửi đến bà con nhân dân vùng dịch đang thực hiện chỉ thị 16.

BTV Viên Thành / Chúc Duyên – Tường Chơn

Bài viết liên quan

Phản hồi