Lào Cai: Quỹ Từ thiện Thiên Quang trao hơi ấm yêu thương và tặng hơn 700 phần quà cho trẻ mồ côi, đồng bào dân tọc thiểu số tại thị xã Sa Pa

PGĐS – Sáng ngày 21/12/2021 (nhằm ngày 18/10 năm Tân Sửu), do Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Thiên Quang (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)
đã tổ chức chương trình trao yêu thương, tặng quà từ thiện gồm: Chăn, áo ấm mùa đông, đồng phục học sinh, gạo, sữa dinh dưỡng và một số thực phẩm chế biến sẵn đến 412 trẻ mầm non tại 13 điểm của trường mầm non Thanh Kim, mầm non Bản Phùng và 301 trẻ mồ côi, người khuyết tật, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bản Lếch Mông , bản Phùng, bản Sái, bản Kim,  xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.
Đây là chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa của Ni sư TN. Hương gửi tặng tới đồng bào vùng cao vùng biên giới nhân ngày vía Đức Phật Di Đà 17/11 âm lịch.
Chương trình trao gửi yêu thương tặng quà trẻ em mồ côi, trẻ mầm non và đồng bào dân tộc vùng cao tại tỉnh Lào Cai đã được lên lịch trình từ đầu năm 2021, nhưng do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên đã phải lùi lại đến ngày hôm nay. Chương trình mang thông điệp trao gửi yêu thương của những người con Phật, mang hơi ấm của cái nắng phương Nam tới đồng bào vùng cao các tỉnh biên giới. Với phương châm: “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”.
Đối tượng được nhận quà lần này bao gồm các em trẻ mồ côi, người khuyết tật, và 301 hộ gia đình đồng bào Dao, Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bản Lếch Mông , bản Phùng, bản Sái, bản Kim xã Thanh Bình và 412 trẻ mầm non tại các điểm trường mầm non của xã Thanh Bình.
Do tình hình dịch bệnh, nên Ni sư không thể trực tiếp đến trao quà tận tay cho đồng bào. Được sự ủy nhiệm của Ni sư, đoàn từ thiện gồm 05 thành viên do bà Lê Thị Ninh (PD: Huệ Thảo) thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn vượt quảng đường hơn 600km, qua nhiều cung đường dèo dốc núi cao vực sâu chứa nhiều nguy hiểm, đã đến thăm hỏi và trao tận tay các em là trẻ mồ côi, người khuyết tật,  trẻ mầm non các điểm trường, và những hoàn cảnh hộ gia đình khó khăn những phần quà mang hơi ấm phương Nam tại xã Thanh Bình.

bà Lê Thị Ninh (PD: Huệ Thảo) thành phố hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến trao quà cho các emTại điểm trường mầm non Thanh Kim, đoàn đã trao tặng cho các bé là 170 suất quà gồm: 01 bộ đồng phục, 01 áo khoác ấm mùa đông, sữa dinh dưỡng và bánh kẹo. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa – Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Kim cho biết:  Do điều kiện vùng cao, các điểm trường cách xa nhau hàng chục kilômet, đường rừng nên cơ sở vật chất cũng như mọi hoạt động dạy và học của cô và trò gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi mùa mưa đến. Hôm nay cô và trò vinh dự được đón nhận những tình cảm quý báu của Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang cô giáo và các học trò vô cùng xúc động, xin được thay mặt nhà trường tri ân những tình cảm yêu thương, những phần quà thiết thực và ý nghĩa với các em trong mùa đông vùng cao lạnh giá này.
Nơi trường mầm non Bản Phùng, xã Thanh Bình, đoàn cũng đã tổ chức trao tặng 242 suất quà cho các bé, với tình thương của những người con Phật chị Huệ Thảo đã gieo duyên những lời niệm Phật đầu đời cho các em, tự tay mặc những chiếc áo ấm, trao hộp bánh, phần quà trong ánh mắt yêu thương tới các em, những cử chỉ thơ ngây trong sáng đã vụt sáng lên những hy vọng cho tương lai vùng biên cương xa xôi, đó là tình người, tình yêu thương tràn ngập nơi sân trường vùng cao này.

Chị Huệ Thảo tự tay mặc những chiếc áo ấm, trao hộp bánh, phần quà trong ánh mắt yêu thương tới các emTại khu Trung tâm UBND xã Thanh Bình, đoàn từ thiện trao tặng 301 phần quà gồm: 10kg gạo, dầu ăn, thực phẩm và một chăn ấm mùa đông cho các em là trẻ mồ côi, người khuyết tật, các hộ gia đình đồng bào dân tộc Dao và dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.


Ông Chảo Láo Lủ – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình cho biết:  Địa phương là một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, xã có hai dân tộc chính là người Dao Đỏ và dân tộc Mông. Vì có đặc trưng là địa hình núi cao, dốc, khí hậu vô cùng khắc nghiệt nên đời sống của bà con địa phương nơi đây còn rất khó khăn cần lắm những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân. Thay mặt cho Đảng, chính quyền và nhân dân xã, Ông đã gửi lời tri ân đến đoàn từ thiện Quỹ Từ thiện Thiên Quang và Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, các nhà hảo tâm, các thành viên đoàn đã có những phần quà và tình cảm đến với người dân vùng núi xa xôi này. Ông rất vui mừng và chào đón một ngày nào đó được Ni sư tới thăm địa phương Thanh Bình.

Ông Chảo Láo Lủ – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình phát biểu tri ânMặc dù những năm gần đây các địa phương vùng sâu, vùng núi, biên giới và hải đảo đã được nhà nước quan tâm đặc biệt, có sự đầu tư phát triển nhiều hơn về kinh tế xã hội chăm lo đời sống cho nhân dân.  Nhưng cũng còn nhiều nơi xa xôi điều kiện giao thông khó khăn, khí hậu khắc nghiệt vì thế mà đồng bào ta cũng còn những khó khăn nhất định trong cuộc sống.Trong hoàn cảnh đó, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang – những tấm lòng vàng đã chung tay cùng các nhà hảo tâm và xã hội kết nối chia sẻ yêu thương, bằng những hoạt động thiết thực thể hiện tâm từ bi, lòng nhân ái của người con Phật, đây là những giá trị nhân văn của Phật giáo khi nhập thế. Phật giáo chung tay xây dựng đất nước – Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc.

PV:Tronghaitb

Bài viết liên quan

Phản hồi