[Bản tin] Bình Thuận: Ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam trao yêu thương đến người dân TP. Phan Thiết

Ngày 29/9/2021, Ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức chuyến xe trên 5 tấn gạo và nông sản đến hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn, các lao động thất nghiệp v.v… trên địa bàn 6 phường thuộc TP. Phan Thiết.


Tình hình dịch bệnh tại TP vẫn diễn biến phức tạp, do vậy để giúp đồng bào vơi bớt khó khăn, Ban từ thiện đã thực hiện chương trình trao yêu thương đến người dân TP.Phan Thiết bằng hoạt động hỗ trợ nông sản: rau, củ, quả, thanh long v.v… giúp bà con đỡ lo về phần rau tươi và tăng cường vitamin cho cơ thể.
Xe hàng hơn 5 tấn, bao gồm: 600 kg gạo, hơn 2 tấn thanh long, 2 tấn đu đủ, 500 kg chuối, bưởi, rau củ quả.
Số hàng hóa này được chuyển đến các địa phương để nhà chức trách trao cho bà con: phường Đức Long (108 hộ), phường Đức Thắng (60 hộ) phường Phú Thủy (286 hộ) phường Bình Hưng (44 hộ) phường Tiến Lợi (7 hộ) phường Phú Tài (6 hộ). Bên cạnh đó, Ban từ thiện cũng gửi cúng dường đến 20 chùa trong TP Phan Thiết và trao quà cho nhiều hộ dân ngoài danh sách đã cập nhật.
Thay mặt Ban từ thiện, sư cô Thích Nữ Nguyên Minh (Trưởng Ban TTXH PG huyện Hàm thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh) đã có lời cảm ơn đến sự chung sức chung lòng của Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn huyện Hàm Thuận Nam, đã kết nối quý nhà hảo tâm tài trợ cho Ban từ thiện thực hiện chương trình trao yêu thương hỗ trợ đồng bào Phan Thiết vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; cảm ơn công ty TNHH xuất nhập khẩu thanh Long Gia Việt; vựa Thanh Long Thảo Đức; quỹ từ thiện chùa Phước Minh; lãnh đạo các địa phương, đại diện các ban ngành, các tài xế, các tình nguyện viên v.v… đã nhiệt tình hoàn thành tốt các phần việc, góp phần cho thành công của chuyến từ thiện.

BBT Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi