[Bản tin] Bình Thuận: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục trao yêu thương đến đồng bào

Tại tỉnh Bình Thuận, từ đầu tháng 10 đến nay đã phát hiện nhiều ca nhiễm CoVid-19  ở TP.  Phan Thiết, thị xã LaGi, huyện Hàm Thuận Nam.

Do vậy, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện đã kết nối những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm để cùng chung tay với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương chăm sóc người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.
Được biết, từ ngày 15-18/10/2021 (10-13/9 Tân Sửu), Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh – Trưởng Ban từ thiện (BTT) Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam – trụ trì chùa Phước Minh, cùng các thành viên và các nhà hảo tâm huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã trao yêu thương đến bà con với việc trao tặng 15 tấn lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn lúc xã hội bị giãn cách.
Ngoài ra, từ khi triển khai, Ban từ thiện Phật giáo huyện đã cúng dường 20 chùa và hỗ trợ Bếp cơm từ thiện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện tỉnh. Bên cạnh đó, Ban cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ người dân tại các khu nhà trọ ở các phường: Hưng Long, Bình Hưng, Đức Thắng, Đức Nghĩa, Phú Trinh, Phú Tài, thành phố Phan Thiết vv…
Đặc biệt, thông qua Phật tử Ngô Lệ, Ban từ thiện đã gởi 2 tấn rau củ quả nhờ trao đến người dân thị xã LaGi; Trao gần 400 phần nông sản đến các hộ gia đình đang trong vùng Đỏ của huyện như các xã: Hàm Kiện, Hàm Cần và Hàm Thạnh; Tặng hàng trăm ký nông sản cho mỗi khu cách ly đặt tại các điểm: Trường Dân tộc nội trú Hàm Thuận Nam; Trung tâm dạy nghề; Khu điều trị F0; Khu Aloha Thuận Quý vv…
“Ban Từ thiện luôn sẵng sàng đón nhận tất cả tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm khắp nơi để cùng chung sức tạo nên nhiều phần quà hỗ trợ cho bà con vượt qua khó khăn với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau”. – Sư cô Nguyên Minh chia sẻ.

An Lạc/Tuệ Hương thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi