[Bản tin] TP. HCM: chùa Vĩnh Hạnh và chùa Phổ Hiền trao yêu thương “Sáng cho người thêm vui, chiều cho người bớt khổ” đến người dân khó khăn trong đại dịch

Trong thời buổi đại dịch hoành hành, những tháng ngày giãn cách như hiện nay, người dân ai nấy cũng gặp khó khăn. Đối với người lao động bình thường khó khăn chồng chéo khó khăn; mọi hoạt động sinh hoạt, trao đổi mua bán cũng đều ngưng hoạt động. 

Đặc biệt, hội người khiếm thị là đối tượng yếu thế trong xã hội cần phải được hỗ trợ và quan tâm hơn. Cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bà con khiếm thị đã là một vấn đề khó khăn. Đa số bà con không có việc làm, chỉ một số ít có thể kiếm sống qua ngày bằng các nghề: vót tăm, kết cườm, bán vé số, hát kẹo kéo… để hòa nhập với cộng đồng và nuôi sống bản thân, với những thu nhập ít ỏi không đáng là bao. Vì vậy, họ phải nương nhờ vào gia đình và rất cần sự hỗ trợ quan tâm của cộng đồng xã hội.
          Với châm ngôn “Sáng cho người thêm vui, chiều cho người bớt khổ”, cái nhìn “từ nhãn thị chúng sanh”, thương nỗi khổ của người dân trong đại dịch covid 19 gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn mọi mặt, đặc biệt là hội người khiếm thị trên địa bàn tỉnh, Để phát huy tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc và tấm lòng từ bi của những người con Phật, ngày 23/09/2021 (17/8/Tân Sửu), ĐĐ. Thích Hạnh Văn trụ trì chùa Vĩnh Hạnh, quận Gò Vấp và chùa Phổ Hiền, quận 11 tiếp tục tận tay trao tặng 60 phần quà và phong bì trị giá 500 nghìn đến với hội người khiếm thị tại quận 8, Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 12, 300 phần cho người dân ở khu nhà trọ. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, sữa, nước mắm, bột nêm, trứng và rau củ.
Mỗi suất quà trao đến bà con là tấm lòng tương thân tương ái, lời khích lệ của chư Tăng chùa Vĩnh Hạnh, chùa Phổ Hiền gửi đến bà con. Hy vọng những món quà nho nhỏ này có thể giúp đỡ bà con vơi bớt nỗi lo toan trong cuộc sống, an tâm phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa, đối với bà con khiếm thị, sẽ là món quà tinh thần giúp bà con phần nào vơi đi nỗi lo lắng và nhọc nhằn về khiếm khuyết cơ thể, hòa nhập được với cộng đồng và an vui, mạnh khỏe, bình an giữa đại dịch, vượt qua nghịch cảnh cuộc đời. Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi tình thương còn có mặt.

BBT Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi