[Bản tin] TP. HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên mang yêu thương đến với bà con khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian giãn cách kéo dài, khó khăn chồng chất khó khăn, nhiều người dân lao động thu nhập thấp thất nghiệp do dịch Covid-19.

Thấu hiểu được nỗi khổ của bà con, để phát huy tình nhân ái, nghĩa đồng bào, và tinh thần “phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, ngày 24/09/2021 (nhằm ngày 18 tháng 8 năm Tân Sửu) ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và các thành viên của Hội đã tổ chức sắp xếp gần 50 xe hàng hóa để chở 2000 phần quà tận tay trao tặng đến với bà con đang gặp khó khăn tại các khu nhà trọ hầu hết tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức, nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, vơi bớt chút khó nhọc cho bà con trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.
Được biết, mỗi phần quà trị giá 550.000đ bao gồm: 10 kg gạo, 1,5 kg hạt nêm, mì gói, nước mắm, dầu ăn, bánh ngọt,… với tổng trị giá 1.100.000.000đ (Một tỷ một trăm triệu đồng).
Một người dân xúc động cho biết: “đây thật sự là những phần quà vô cùng ý nghĩa đối với những người dân xóm trọ trong thời gian này, mất việc mấy tháng nay mọi thứ trong nhà đều hết sạch, nhận được quà hỗ trợ từ nhà chùa, chúng tôi mừng lắm! Thay mặt người dân nơi đây, tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của quý Thầy, quý Cô cùng chư Phật tử, mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẽ khó khăn của chúng tôi trong giai đoạn này”.
Có thể thấy rằng những hoạt động thiện nguyện thấm đẫm tình người, mang một vẻ đẹp của sự văn minh, chia ngọt sẽ bùi từ các chùa, các tự viện trên khắp cả nước trong thời gian qua đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, vị tha, cứu khổ ban vui. Nhất là trong giai đoạn khó khăn này ai cũng thể hiện rõ mình là một Phật tử chân chánh, thể hiện tinh thần yêu thương xem mọi người như người thân của mình. Trong mùa đại dịch này những giá trị cao đẹp ấy càng được nhân lên gấp bội.

BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi