[Bản tin] TP. HCM: Chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tiếp tục cúng dường đến 100 tự viện.

Trong những ngày qua, do thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội trước sự lây lan nhanh chống của dịch bệnh, nên việc vận chuyển hàng hóa từ các nơi về TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm.

Các chợ tự phát đều đóng cửa, nên việc cung cấp rau cho người dân và tự viện trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Ngày 27/9/2021(21/8/ Tân sửu), TT. Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác (quận Tân Bình, TP. HCM) kết hợp Trưởng lão HT. Thích Bổn Nhân cùng đạo tràng tịnh xá Diệu Cát Tường; đạo tràng chùa Việt Đài – Hội Trí Đức – Đài Trung đã cúng dường rau quả để san sẽ phần nào khó khăn của các tự viện.
Theo đó, chùa Viên Giác cúng dường 100 phần đến 60 tự viện trong toàn quận 6 và 30 tự viện trong toàn quận 10 cùng các trú xứ khác. Mỗi phần khoảng 60kg gồm các loại rau, củ quả: khoai lang, đậu bắp, dưa leo, mướp, bầu, bí, su su, rau lang, cà rốt, khoai tây… cùng 20 kg gạo và 100 gói mì.
Các phần cúng dường này tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.  Đồng thời,  chùa Viên Giác  cũng xin gửi lời thăm viếng, vấn an sức khỏe đến chư Tôn đức tại các tự viện trong địa phương.Với tinh thần tương trợ trong “tình linh sơn pháp lữ”, các phần vật thực hỗ trợ cũng đã được các tự viện thọ nhận trong sự hoan hỷ.
 
Đại dịch kéo dài khiến nhiều tự viện phải đóng cửa, các hoạt động tôn giáo tạm ngưng. Nhưng phía sau nơi cánh cửa tĩnh lặng, cuộc sống nơi thiền môn chùa Viên Giác vẫn không ngừng lan tỏa hơi ấm của tình người, sự sẽ chia. Được biết, trước đó chùa đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các tự viện trên địa bàn thành phố, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng và hơn hết là động viên tinh thần bà con trong đại dịch Covid-19. Với mong muốn các tự viện có đủ vật thực để an tâm trong tu tập, cùng cầu nguyện cho đại dịch sớm tiêu trừ để người người nhà nhà được trở lại cuộc sống bình thường.

BBT Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi