Bạc Liêu: Ban từ thiện Pháp Quang trao quà hỗ trợ người dân khó khăn vùng lũ tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

PGĐS – Hướng về đồng bào khó khăn trong vùng lũ và nhân mùa Vu lan báo hiếu, sáng ngày 10/8/2022 (13/7/Nhâm Dần), Ban Từ thiện Pháp Quang, phường Hộ Phòng, Tx. Giá Rai do ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn làm Trưởng đoàn, đã tổ chức buổi trao quà tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh cà Mau.

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm

Tham gia cùng đoàn: ĐĐ. Thích Quảng Trí – Trụ trì tịnh thất Khai Tâm, xã Phong Thạnh Tây, Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Cà Mau.

Khu vực xã Khánh Bình Tây và xã Trần Hợi, thuộc huyện Trần Văn Thời, là hai địa phương giáp biển nên thường xảy ra mưa lũ, ngập úng do triều cường dâng cao, ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của người dân. Riêng xã Khánh Bình Tây là xã có tỉ lệ hộ nghèo rất cao, chính vì thế đời sống của người dân tại địa phương còn nhiều khó khăn.

Quang cảnh buổi trao quà

Đoàn đã trao tổng số 300 phần quà tại 2 điểm, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và 1 bao thư 70.000 đồng. Kinh phí những phần quà do Ban từ thiện vận động quý Phật tử và nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp, trong đó công ty Châu Hồng Cẩm ủng hộ 2 tấn gạo, ông Jon Nguyễn ủng hộ 1 tấn gạo, phần còn lại do thành viên ban từ thiện và Phật tử phát tâm ủng hộ.

Tại điểm thứ nhất đoàn trao 260 phần tại ấp Đá Bạc A, xã Khánh Bình Tây. Điểm thứ hai đoàn tiếp tục trao 40 phần tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Tại buổi trao quà, Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh tri ân công đức ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn và những tấm lòng hảo tâm của quý Phật tử ủng hộ cho người dân tại địa phương. Những phần quà được trao trong mùa Vu Lan báo hiếu là những duyên lành, những tình cảm yêu thương tạo sự ấm áp và niềm hoan hỷ cho người dân; đó cũng là những bông hoa hiếu hạnh vô cùng ý nghĩa để hồi hướng báo đáp công ơn cha mẹ hiện tiền và ông bà quá vãng.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh tri ân công đức đoàn từ thiện

Sau đây là một số ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Bài viết liên quan

Phản hồi