[Bản tin] Bình Dương: Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang tặng quà cho bà con nghèo huyện Phú Giáo

Những ngày giản cách xã hội vừa qua,  ngày 28/9 đến nay 01/10/2021 Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – UV BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An), chủ nhiệm Quỹ Từ thiện Thiên Quang đã phối hợp cùng chùa Huệ Minh (huyện Phú Giáo) trao tặng 2.300 suất quà chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo, lao động tự do ở các khu nhà trọ, khu cách ly phong tỏa các xã Vĩnh Hòa, Phước Hòa, một số khu vực lân cận trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, hơn 2.300 suất quà được gửi về chùa Huệ Minh, mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đ gồm: Gạo, mì, trứng và các nhu yếu phẩm cần thiết được các Tăng Ni, tình nguyện viên vận chuyển, trao tặng tận tay bà con nghèo, công nhân, người lao động tự do tại các khu trọ, khu cách ly phong tỏa vói tình thương yêu của người con Phật đối với cộng đồng và xã hội. Mỗi phần quà ấy là sự đóng góp của các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm mong muốn gửi đến bà con để phần nào giảm đi sự mệt mỏi, cơ cực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin tinh thần khi giản cách kéo dài, ảnh hưởng đời sống thường nhật.
Quỹ Từ thiện Thiên Quang cũng đã hỗ trợ đến chùa Ngọc Hòa (huyện Phú Giáo) 300 phần quà, để gửi tặng cho bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh nơi đây. Tổng kinh phí cho 2.600 phần quà hơn 780 triệu đồng.
Trong những tháng qua, tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp. Nhưng càng trong thử thách, dân tộc Việt Nam lại càng bừng lên tinh thần lạc quan, tươi sáng; càng trong hoạn nạn, người Việt lại càng phát huy tình nghĩa đồng bào “lá lành đùm lá rách”, cùng nhau chia sẻ khó khăn giữa mùa dịch. Đó có thể là những điều ấm áp nhỏ bé luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày, là những nghĩa cử ấm áp, cao đẹp của người dân từ mọi miền trên Tổ quốc.

BTV Chúc Duyên – Trung Lộc thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi