Tiếng lòng trong lễ vía Đức Phật A Di Đà trong mùa dịch Covid-19 năm 2021 tại các chùa ở Vũng Tàu

Theo kế hoạch số 202 của UBND tỉnh BR-VT, ngày 08/12/2021, thì bắt đầu từ ngày 10/12/2021 các sự kiện tập trung sẽ được phép hoạt động trở lại với số lượng căn cứ theo cấp độ dịch của từng vùng. Người tham gia các hoạt động tập trung phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Đêm tối 20/12/2021 (nhằm 17/11 Tân Sửu) Nhân lễ vía Đức Từ Phụ Di Đà giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, các chùa truyền thống Bắc Tông theo pháp môn Tịnh Độ thường tổ chức đêm Hội Hoa Đăng trong khuôn viên chùa. Hôm nay các chùa tại thành phố Vũng Tàu đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng kỷ niệm vía đức Phật A Di Đà, đồng tưởng niệm cầu siêu cho chư hương linh tử vong do dịch bệnh Covid-19. Vì tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên các chùa cũng chỉ tổ chức nội bộ đạo tràng và quy mô nhỏ hơn so với mọi năm.

Bên cạnh đó trong đêm Hội Hoa Đăng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã thời pháp thoại ngắn gửi đến Phật tử về ý nghĩa đêm Hội Hoa Đăng, qua đây mọi người cùng chung tâm niệm hướng năng lượng giải thoát để cầu nguyện cho các nạn nhân và các cán bộ lãnh đạo và y bác sĩ đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới được siêu thoát cảnh giới an lành. Dịch bệnh cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để mọi người tham dự lễ Hội Hoa Đăng tối nay cũng như toàn nhân loại hãy quay lại chính mình, nhìn lại vấn đề nhân sinh. Sau đó đại chúng cùng hướng nguyện năng lượng tu tập bình an lan tỏa nhằm cộng hưởng thành một từ trường tốt, nhằm xua tan dịch bệnh. Tiếp đó, đại chúng chắp tay tụng niệm và đảnh lễ thánh hiệu đức Phật  A Di Đà.

Khép lại đêm Hội Hoa Đăng là tiếng lòng nơi người tham dự trong mùa dịch Covid-19 hình ảnh một vùng đèn nến lung linh, nhiệm mầu, không gian rạng rỡ cúng dường lên Đức Phật A Di Đà.

Được biết xuyên suốt quá trình diễn ra buổi lễ tất cả mọi người tham dự đều phải đeo khẩu trang trước, trong và sau lễ, tất cả đều phải tham gia khử khuẩn trước khi bước vào cổng chùa, mọi người tham dự lễ đều phải chứng nhận là đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, vẫn tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch của y tế. Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại các chùa ở Vũng Tàu.

Chùa Liên Trì

Chùa Quan Âm Các

Chùa Dược Sư

Chùa Phước Thành

Chùa Vạn Phước

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Sơn

Trung Giác/Ban TT-TT Phật giáo TP. Vũng Tàu

Bài viết liên quan

Phản hồi