[Bản tin] TPHCM: Lễ chẩn tế kỳ siêu bạt độ chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch Covid – 19 tại chùa Long Hoa

Với tấm lòng từ bi của nhà Phật, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. HCM đã chỉ đạo chọn chùa Long Hoa làm nơi tiếp nhận tro cốt của đồng bào tử nạn vì Covid-19 thờ tạm theo nguyện vọng người dân.

Vừa qua, ngày 7/10/2021, tại chùa Long Hoa (44 Trần Minh Quyền, phường 11, quận 10, TP.HCM) chư Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cầu siêu, chẩn tế phổ độ, cầu nguyện cho đồng bào tử nạn vì Covid-19. Được biết tới chiều ngày 7/10/2021, chùa đã tiếp nhận 340 hũ tro cốt từ các gia đình có người thân mất vì Covid-19.
Theo đó, chư Tăng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ theo truyền thống miền Bắc, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM làm sám chủ, cùng chư Tăng Ban kinh sư chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) thực hiện.
Tiếp đó là nghi thức cúng ngọ, cầu siêu và cúng tiến chư hương linh, hồi hướng đến đồng bào tử nạn vì Covid-19. Trong buổi chiều là khóa lễ chẩn tế cầu siêu bạt độ chư vị hương linh không nơi nương tựa, cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Thượng tọa sám chủ cho biết: “Tuy thành phố đã mở cửa nhưng  tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp nên lễ kỳ siêu diễn ra nội bộ để cầu nguyện các hương linh được nhẹ nhàng siêu thoát”.

Nguồn: Báo Giác Ngộ/ BTV Trung Lễ – Tịnh Hân thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi