[Bản tin] TP.HCM: Chùa Nam Thiên Nhất Trụ tặng xe cứu thương và tặng quà hỗ trợ cho sinh viên nghèo

Sáng nay, ngày 1/10/2021 (nhằm ngày 25/08/Tân Sửu) chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP. Thủ Đức) kết hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã trao tặng một xe cứu thương nhằm mục đích phục vụ công tác phòng chống dịch của Thành phố và trao tặng hon 3100 phần quà hỗ trợ cho sinh viên nghèo gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID- 19.

Đồng hành cùng chương trình, với tinh thần từ bi bác ái, “cho đi là còn mãi” của người con Phật, hưởng ứng lời kêu gọi của TƯ GHPGVN, tại Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức,  ĐĐ. Thích Minh Đạo – trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ  cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã trao tặng một chiếc xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của Thành phố với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra còn trao tặng hơn 3100 phần quà hỗ trợ gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm cẩn thiết cho các bạn sinh viên nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các trường Đại học, Cao đẳng trên đại bàn.
ĐĐ. Thích Minh Đạo cho biết: “Trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, chùa Nam Thiên Nhất Trụ kết hợp cùng Nhóm Thiện nguyện Từ tâm đã vận động, quyên góp thực hiện nhiều chương trình nhằm khắc phục khó khăn, đồng lòng chung tay giúp đỡ người dân tại Thành phố, nhất là đối với tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và người dân khó khăn cho đến khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố được kiểm soát”.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP. Thủ Đức nói lên lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tấm lòng quý báu của chư Tôn đức chùa Nam Thiên Nhất Trụ cùng các Ân nhân, mạnh thường quân Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đóng góp, hỗ trợ hết lòng trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như công tác an sinh xã hội trong suốt thời gian qua.
Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ, bếp ăn mỗi ngày nấu hơn 6000 xuất cơm chuyển tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà con khu cách ly ở Bình Dương và TP. Thủ Đức và các quận huyện lân cận, hỗ trợ hơn 70 tấn gạo, rau củ và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con.
Nhận định về tình hình dịch bệnh, lãnh đạo thành phố cho biết với lần bùng phát thứ 4 này tại TP.HCM đã tạo ra khó khăn về mọi mặt. Trải qua 105 ngày chiến đấu để đầy lùi dịch bệnh, thành phố đã có những bước tiến triển khả quan, đó là nhờ sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân, nhất là các cơ sở tôn giáo, tổ chức từ thiện. Hy vọng Tăng Ni và Phật tử giữ vững niềm tin chiến thắng đại dịch, đồng thời hỗ trợ tài lực và con người tham gia chống dịch trong thời gian này.

BBT Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi