Tiền Giang: Chùa Thiên Trường tổ chức Cầu siêu đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

PGĐS – Thực hiện tinh thần cứu khổ ban vui, sáng ngày 18/12/2021, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trụ trì chùa Thiên Trường (xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang) đã trọng thể tổ chức lễ tưởng niệm, Cầu siêu đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19; đồng thời trao tặng 100 phần quà đến các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh, tham dự của HT.Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Minh Hiền – Chứng minh BTS GHPGVN quận 3, TP.Hồ Chí Minh; HT.Thích Đạt An – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; chư Tăng, Ni trụ trì một số tự viện trong tỉnh Tiền Giang và quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Dịch bệnh Covid-19 đi qua đã để lại nhiều đau thương đối với con người. Để xoa dịu nỗi đau với đồng bào có người thân vừa mất trong đại dịch, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như GHPGVN các cấp đã có nhiều công văn hướng dẫn tổ chức lễ Cầu siêu cũng như có nhiều biện pháp cụ thể để hỗ trợ đến người dân. Trong tinh thần đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu đã hướng dẫn Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức lễ Cầu siêu cho đồng bào nói chung và người dân tại địa phương không may qua đời trong đại dịch.

Ngay từ sáng sớm, đạo tràng đã cung thỉnh chư Tôn đức trong Ban Lễ sư đăng lâm Phật điện dâng hương bạch Phật, khai kinh, sái tịnh đàn tràng, …

Tiếp đến là nghi thức cúng dường Trai tăng. Tại trai đường, đạo tràng được lắng nghe Đại đức Trụ trì dâng lời Tưởng niệm đến các cán bộ chiến sĩ đã hy sinh trong công tác tuyến đầu phòng chống dịch bệnh; chia sẻ nỗi khổ niềm đau với đồng bào, bà con có người thân mất trong đại dịch. Qua đây Đại đức cũng kêu gọi người dân tiếp tục nâng cao ý thức, tăng cường hơn nữa với công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới để vừa đảm bảo sức khỏe vừa phát triển kinh tế. Trong buổi lễ sáng nay, chúng ta hãy cùng nhau nhất tâm hồi hướng năng lượng thiện lành, thông qua lời kinh, tiếng kệ để cầu nguyện cho chư hương linh, vong linh tử nạn vì dịch bệnh sớm được siêu thoát.

Buổi chiều cùng ngày là nghi thức Chẩn tế – Cầu nguyện chư hương linh, vong linh đồng bào các giới… không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19 sớm vãng sanh về cõi an lành.

Dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu cũng vận động Phật tử phát tâm trao tặng 100 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có người mất do dịch bệnh. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
                       

Thích Trung Thượng/PSO

Bài viết liên quan

Phản hồi