Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An

Sáng 14-11, tại chùa Cảnh Phước (khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội có Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Hòa thượng Thích Nguyên Từ, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên, chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và huyện Tuy An; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Lê Đình Chương, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Hồ Ngọc Thanh, Phó Bí thư Thường trực huyện, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện cùng các vị lãnh đạo cơ quan, ban ngành tỉnh, huyện, địa phương tặng hoa chúc mừng và tham dự đại hội.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 2

Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc đại hội, Hòa thượng Thích Quảng Giải, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An cho biết trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong các công tác Phật sự; tạo được sự đồng thuận giữa Giáo hội với cộng đồng xã hội trong chiều hướng hội nhập và phát triển; gắn bó và đồng hành cùng các cấp lãnh đạo chính quyền trên địa bàn huyện, chung sức xây dựng một xã hội bình an, lành mạnh với phương châm ích nước lợi nhà, xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 3

Đại đức Thích Nhuận Pháp đọc báo cáo

Tại đại hội, Đại đức Thích Nhuận Pháp, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII của Phật giáo huyện Tuy An.
Theo đó, toàn huyện Tuy An có 54 tự viện, trong đó có 3 tự viện được công nhận di tích lịch sử; 46 chùa, 1 thiền viện và 7 niệm Phật đường. Tổng số Tăng Ni sinh hoạt chính thức là 67 vị.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 4

Quang cảnh đại hội

Đối với việc trùng tu xây dựng, chư Tăng, Ni trẻ huyện Tuy An với nhiệt huyết, luôn cố gắng sửa chữa, xây dựng mới những công trình như chánh điện, cổng tam quan, nhà trù, thiền viện… Tổng trị giá cho những công trình mới trong 5 năm qua ước tính là hơn 39,5 tỷ đồng.
Điểm mạnh của Phật giáo huyện Tuy An trong nhiệm kỳ vừa qua là công tác từ thiện – xã hội, với tổng trị giá 7,5 tỷ đồng.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 5

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Trong phương hướng của nhiệm kỳ tới, Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni, các tự viện thực hiện đúng Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước; Nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp; Hướng dẫn các thủ tục hành chính Giáo hội cho các tự viện; Cố gắng hoàn thành tốt những mặt còn thiếu sót và chưa được thành tựu trong nhiệm kỳ qua, phát huy hơn nữa vai trò của từng thành viên, tăng cương đẩy mạnh các hoạt động Phật sự để Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển vững mạnh.
Ghi nhận những thành quả đạt được của Phật giáo huyện Tuy An, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 6

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã tiến hành các nội dung giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào Ban Trị sự và Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã biểu quyết thống nhất suy cử nhân sự Ban Trị sự gồm 29 thành viên, do Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự.

Phú Yên: Đại đức Thích Chúc Phát làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy An ảnh 7

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban đạo từ

Hòa thượng Thích Đồng Tiến đã có lời đạo từ tán thán đến Ban Trị sự cũng như toàn thể Tăng, Ni, Phật tử huyện Tuy An. Mặc dù trong thời tiết mưa gió cũng như đại dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp nhưng Ban Trị sự Phật giáo huyện vẫn nỗ lực tổ chức đại hội theo tiêu chí tuân thủ 5K và sự chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.
Hòa thượng rất hoan hỷ với những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ VI, hy vọng tân Ban Trị sự sẽ có những bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Kỷ cương -Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” giúp trang nghiêm Giáo hội và phục vụ cộng đồng đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Bài viết liên quan

Phản hồi