Học viện PGVN tại Hà Nội kỷ niệm ngày 20-11

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, 40 năm xây dựng và phát triển của Học viện, với tinh thần tri ân và báo ân tới chư tôn đức, chư vị giảng sư – giáo thụ sư, tối qua 20-11, Học viện PGVN tại Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Hoà thượng – Tiến sỹ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; Hoà thượng – Tiến sỹ Thích Thanh Đạt, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Chủ tịch Hội đồng Khoa học; cùng đông đảo Tăng Ni sinh nội trú đồng tham dự.

Chư Tôn Hoà thượng Hội đồng Điều hành Học viện

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, Tăng sinh Thích Thanh Thức và Thích Minh Hạnh đã đại diện cho gần 600 Học viên của Học viện dâng hoa chúc mừng và cảm niệm công ơn giáo dưỡng của chư tôn đức, quý vị giảng sư đã dành hết tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ với các bài hát ca ngợi đạo Phật, ca ngợi tình thầy trò đã giúp cho buổi lễ thêm ấm áp.

Buổi lễ diễn ra gắn ngọn, trang nghiêm, với tinh thần tri ân, báo ân

Trong thâm tình thầy trò, nhị vị Hoà thượng lãnh đạo đã có lời đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh cần nhận thức và trân quý phúc báu được sinh làm thân người, được gặp chính pháp, được Thầy Tổ cho xuất gia, được thân cận các bậc tôn đức giảng sư, giáo thụ sư, được tu học trong môi trường của Học viện. Từ đó phải nỗ lực cố gắng tu học, trau dồi giới đức để đền đáp công ơn Tam Bảo, sau này đem kiến thức và kinh nghiệm tu tập để hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh.
Buổi lễ tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng đã phần nào nói lên tấm lòng của các thế hệ Tăng Ni sinh của Học viện đối với quý Ngài và làm gắn kết thêm tình thầy trò giữa mùa Đại dịch.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Toàn cảnh buổi lễ trước của toà nhà Viên Quang

Hiện nay Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội có 11 lớp với gần 600 Tăng Ni sinh đang theo học

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ

Tin, ảnh: Ban TT – TT Học viện

Bài viết liên quan

Phản hồi