Học viện PGVN tại Hà Nội kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

PGĐS – Hoà chung trong không khí tri ân của hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, hướng về những các Thầy, Cô giáo, hôm nay ngày 20-11, tại Hội trường Bảo tàng Học viện PGVN tại Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là nét đẹp tri ân và báo ân của hơn 500 Tăng Ni đang học tại Học viện tri ân chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng, quý Giáo thụ sư, giảng sư của Học viện. Quý Ngài là những người lái đò thầm lặng, dẫn dắt các thế hệ Tăng Ni trên hành trình tu tập giác ngộ, tự lợi, lợi tha.

Tham dự buổi lễ có: Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện; Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó Viện trưởng Học viện; Thượng toạ Tiến sĩ Thích Đức Trường, Giảng sư Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện; Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện cùng đại diện chư tôn đức giảng sư, giáo thụ sư, giảng viên; quý thầy cô văn phòng, và trên 500 Tăng Ni sinh của Học viện.

Trước khi diễn ra buổi lễ, Tăng Ni sinh đã vân tập, cung rước chư Tôn đức kinh hành, đỉnh lễ trước Bảo tháp Viên Quang. Đây là hình ảnh đẹp của chư Tăng Ni trong màu vàng y rực rỡ, nhằm ôn lại tinh thần “Kế vãng khai lai – Báo Phật ân đức”, tưởng nhớ ân đức chư vị tiền bối hữu công đã cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng Ni tại Học viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do TNS Học viện thể hiện, là các bài hát ca ngợi Học viện, ca ngợi người Thầy, tôn vinh nghề giáo, nói lên tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó… Đây những đóa hoa tươi thắm tri ân Chư tôn đức Hội đồng Điều hành, quý giảng sư, những người thầy thầm lặng, miệt mài để truyền trao kiến thức đến các Tăng, Ni sinh và Học viên các khóa.

Tăng sinh Thích Tục Khôi cùng quý thầy đại diện các ban và lớp trưởng các khối lớp đối trước Chư Tôn đức dâng lời tác bạch, cảm niệm ân đức của Chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, quý thầy giáo sư, quý giáo thụ sư – những người lái đò thầm lặng đưa bao nhiêu thế hệ Tăng Ni sinh trưởng thành khôn lớn.

Nhị vị Hoà thượng đã có lời đạo từ, sách tiến Tăng Ni sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, “người đi trước rước người đi sau” để nỗ lực đi lên trong tu học. Hoà thượng cũng khen ngợi tinh thần tự giác, tự quản của Tăng Ni sinh khuyến khích Tăng Ni sinh ngoài việc học còn phải rèn luyện thể thao nâng cao trí lực, Tăng Ni cố gắng học tập, nghiên cứu, phát triển sở học làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu học.

Dịp này, Học viện đã trao giải thưởng Hội thi báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 cho các khối lớp đã có một số bài viết và có một số Tăng Ni sinh được trao giải bài viết cá nhân xuất sắc. Nhị vị Thượng tọa Thích Minh Quang, Thích Đức Trường, thay mặt chư tôn đức đã trao tặng những phần quà tinh thần, khích lệ Tăng Ni sinh luôn nỗ lực và tinh tấn tu học.

Cũng trong thời gian này, Tăng Ni các khoá đã vân tập về Học viện và có những lẵng hoa tươi thắm dâng lên chư Tôn đức với lòng kính ngưỡng sâu sắc. Các khối lớp cũng tổ chức Hội thi báo tường với nội dung sâu sắc, thể loại đa dạng, hình thức trình bày đẹp mắt, thể hiện tâm huyết của Tăng Ni sinh, dâng lên tri ân chư tôn đức, quý giáo sư nhân ngày 20-11.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Ban TT – TT Học viện

Bài viết liên quan

Phản hồi