‘Chợ 0 đồng’ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận

Phiên ‘Chợ 0 đồng’ tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) lần này phục vụ khoảng 600 người dân. Ngoài các thực phẩm thiết yếu như trứng, gạo, dầu ăn…, chợ còn có các loại rau xanh, trái cây.

Ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức “Chợ 0 đồng” để hỗ trợ những gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Theo ghi nhận, người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Được biết, phiên chợ lần này sẽ phục vụ cho 600 người dân.

Người dân nhận hàng hóa, thực phẩm tại 'Chợ 0 đồng.'
Người dân nhận hàng hóa, thực phẩm tại “Chợ 0 đồng.

Hàng hóa tại “Chợ 0 đồng” được các chùa trên địa bàn tỉnh vận động hỗ trợ để cung cấp cho bà con. Ngoài những thực phẩm thiết yếu như trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm…, chợ còn có các loại rau xanh, trái cây.
Các gian hàng được bố trí trên không gian rộng, lối đi một chiều. Người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Những người khuyết tật, người già neo đơn được các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ đi chợ và vận chuyển hàng hóa về nhà.
Cầm trên tay những món đồ mới lựa chọn từ các “gian hàng 0 đồng,” bà Đặng Thị Thư, phường Xuân An chia sẻ, dịch bệnh khiến nhiều gia đình đối mặt với muôn vàn khó khăn.
Bà cho biết, những phần thực phẩm thiết yếu này không chỉ giúp vượt qua khó khăn lúc này mà còn có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của xã hội, cộng đồng đối với người dân.
Thành phố Phan Thiết hiện là “điểm nóng” về dịch COVID-19 của tình Bình Thuận. Ngày 16/11, thành phố ghi nhận 283 ca mắc mới COVID-19, trong đó 186 ca trong cộng đồng. Tính từ ngày 27/4 đến ngày 16/11, thành phố có trường hợp mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh với 4.784 ca mắc.
Để kiểm soát dịch, từ ngày 8/11 đến nay, tất cả hoạt động kinh tế-xã hội trên toàn thành phố áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).
Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết, “Chợ 0 đồng” này được tổ chức dưới sự hỗ trợ, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, các tăng ni, phật tử.
Những món quà hỗ trợ dù chưa đầy đủ, nhưng đã động viên, góp phần giúp người khó khăn tạm thời vượt qua khó khăn, yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong thời điểm khó khăn này.

Người dân lựa chọn hàng hóa, thực phẩm tại 'Chợ 0 đồng.'
Người dân lựa chọn hàng hóa, thực phẩm tại “Chợ 0 đồng.”

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cùng với việc huy động mọi nguồn lực để giúp địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
Nhiều hoạt động hết sức kịp thời, hiệu quả và ý nghĩa được tổ chức như: tổ chức “Chợ 0 đồng;” tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà, động viên các chốt kiểm soát dịch; vận động và hỗ trợ thực phẩm cho người dân ở các khu cách ly, khu phong tỏa… trên địa bàn.
Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức các chuyến hàng hỗ trợ người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương.
Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự sẻ chia của cả cộng đồng, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp để các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh có thêm động lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID- 19, bà Phan Thị Vi Vân cho biết thêm.
Tại buổi tổ chức “Chợ 0 đồng,” Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao ba bộ máy thở cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhằm góp phần hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19./.

Bài viết liên quan

Phản hồi