Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên trao tặng 100 phần quà cho bà con đang điều trị F0 tại nhà

PGĐS – Nhằm san sẻ với bà con đang điều trị F0 tại nhà, sáng ngày 20/12/2021, ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự PG huyện Cờ Đỏ, Trụ trì chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh, huyện cờ đỏ, TP. Cần Thơ) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 100 phần quà cho bà con bị F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.

Hiện tại tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh miền tây vẫn diễn biến phức tạp. Tính từ đầu tháng 12 đến nay toàn thành phố Cần Thơ ghi nhận hơn 10. 000 ca mắc COVID – 19, tính riêng tại huyện Cờ Đỏ, trong ngày 20/12 đã ghi nhận 36 ca mắc mới. Trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là những người bệnh đang điều trị F0 tại nhà, ĐĐ. Thích Quang Phước đã vận động quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chùa Giác Nguyên hỗ trợ nhu yếu phẩm gửi tới bà con.

Chia sẻ với phóng viên Phật Sự Online, ĐĐ. Thích Quang Phước cho biết: trên tinh thần từ bi của đạo Phật nhằm san sẻ khó khăn với người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chùa Giác Nguyên đã gửi tặng những phần quà đến các hộ gia đình đang điều trị F0 tại nhà, nhằm động viên khích lệ tinh thần mọi người cô gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo quy định của Bộ Y tế để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tại buổi phát quà lần này chùa Giác Nguyên đã trao 100 phần quà đến các hộ gia đình, mỗi phần quà gồm 20kg gạo và thuốc trị bệnh, trị giá mỗi phần là hơn 300 ngàn đồng. Tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, động viên tinh thần bà con thêm an tâm khi đối mặt với dịch bệnh.

Được biết, từ đầu đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, chùa Giác Nguyên đã hỗ trợ hơn 1500 phần quà, tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

BBT Miền Nam

Bài viết liên quan

Phản hồi