[Bản tin] Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp sức bệnh viện dã chiến số 4 tại huyện Vĩnh Cửu

Sáng ngày 28/09/2021, Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tiếp nối hành trình hỗ trợ vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho các bệnh viện dã chiến trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đến với bệnh viện dã chiến số 4 tỉnh Đồng Nai

Trực tiếp đi thăm và tặng quà tiếp sức cho bệnh viện có Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ quốc tế, Trưởng ban TTTT Phật giáo Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cố vấn đại diện quỹ thiện nguyện Sen Vàng. Đi cùng đoàn trong chuyến đi có ông Đào Văn Phước – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Hóa – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện Vĩnh Cửu.
Bệnh viện dã chiến số 4 được đặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) hiện nay đang điều trị cho 317 bệnh nhân, trong đó có 5 bệnh nhân đang phải thở Oxy. Tổng số các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây là 60 người (bao gồm nhân viên y tế, công an, bộ đội và dân quân). Nhằm chia sẻ và tiếp thêm động lực cho tuyến đầu, đoàn đã trao tặng cho bệnh viện 1 máy thở dung tích 5 lít, 2 bình Oxy hóa lỏng, khẩu trang y tế N95 để phục vụ công tác chữa trị cho các bệnh nhân F0. Cùng với đó, đoàn cũng gửi tặng 30 thùng sữa, 40 thùng cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đại diện bệnh viện dã chiến số 4, Bác sỹ Nguyễn Văn Sửu – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng phụ trách Bệnh viện, Trung tá Lê Nguyễn Phước Minh – Phó Giám đốc cảm ơn và tiếp nhận sự sẻ chia ủng hộ của quý mạnh thường quân để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Phật Giáo Đồng Nai

Bài viết liên quan

Phản hồi