TP.HCM : Hạnh phúc giản đơn trong vòng sinh tử.

Bệnh viện Hồi Sức Covid19 (TPHCM) những ngày đầu tháng 9, mỗi ngày hàng chục y bác sĩ đang căng mình để giành lại sự sống cho bệnh nhân trong tay “tử thần” mang tên Corona, đây cũng là nơi có những F0 đặc biệt đang điều trị.

Nguyễn Ngọc Băng Cơ ,cô gái sinh năm 2002, trước đây là công nhân Công nhân sản xuất linh kiện. Đã hơn 50 ngày chị có mặt ở khoa nhiễm 9A , chị là một Tình Nguyện Viên Ban Tôn Giáo xung phong vào tuyến đầu chống dịch.
Chị kể, “Đừng bao giờ để nổi sợ quyết định cuộc sống của mình…”Do tình hình dịch bệnh kéo dài, gây ra không biết bao nhiêu cuộc chia ly mất mát, người dân thất nghiệp đói khổ lầm than. Bản thân ko thể ngồi yên 1 chỗ muốn góp chút sức nhỏ giúp Sài Gòn mau chóng trở lại ngày tháng trước đây. Để có thể gặp lại gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vì bản thân trước đó đã không sống cùng gia đình nên chuyến đi này cũng ko mấy khó khăn. Được sự ủng hộ từ phía gia đình, chị đã từ bỏ công việc tại Công ty tạm thời mà quyết định dấn thân vào làm tình nguyện.

Và hôm nay chị đã quyết định cho bệnh nhân 1 cảm giác thoả mái. Chị giúp từng bệnh nhân gội đầu và massge cho họ. Chị tiến vào buồng bênh và bệnh nhân đầu tiên đó là cô Quách Thị Hồng Liên.

– Để con gội đầu cho cô Liên nhá?. Con gội miễn phí, không lấy tiền. Chị nói,

Miệng nói tay làm, ngay lập tức ra phòng tắm mang hai chậu nước cùng chiếc khăn tắm tiến về giường cô Liên .

“Cô xem nó như con mình vậy đó, mọi người ở đây cũng vậy, đều xem chị như con cháu trong nhà. Chị thì giúp đỡ mọi người mỗi ngày, việc gì cũng nhận làm. Thương lắm”, Cô Liên chia sẻ.

Khi được chị gội đầu xong xuôi, các cô chú rất vui, cảm ơn rối rít và nói cảm thấy đầu nhẹ đi và khỏe hơn hẳn…Vậy đó, hạnh phúc đôi khi thật giản đơn vậy mà!

Chị mong muốn các bạn trẻ ở nhà thực hiện tốt chỉ thị của Chính phủ, thực hiện tốt 5k. Khuyến khích tham gia các hoạt động phòng chống dịch nhưng phải thật cẩn thận 5k đầy đủ. Để đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp. Chị mong muốn những ngày qua chỉ là 1 giấc mơ, khi tỉnh giấc không chỉ Sài Gòn mà là cả nước Việt Nam sẽ không thêm ca nhiễm mới, không còn ca tử vong, người nhiễm bệnh mau chóng khỏe lại.

Một Sài gòn hoa lệ lại trở về nhịp sống cũ, người người bên nhau nói cười vui vẻ. Và lúc ấy chắc chắn chị cũng đã vui cười bên người thân, gia đình của mình sau những ngày cùng chiến đấu với dịch bệnh. Ngày ấy sẽ tới rồi chị lại mỉm cười và xắn tay nối tiếp những ngày vui cho các bệnh nhân còn đang điều trị.

Tâm Quang

Bài viết liên quan

Phản hồi