Thế giới cố lên! Việt Nam cố lên!

Trong bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời một con người, một quốc gia cái cần thiết nhất chính là ý thức. Người có ý thức tất sẽ biết tiến lui thích hợp. Dân có ý thức tất xã hội sẽ ngăn nắp. Kỷ luật tự phát sinh trong mỗi một con người đất nước tất sẽ khó loạn.

Virus Corona là thật, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc chính là nơi bắt đầu dịch bệnh. Cách ly và cái chết cũng rất thật. Nhưng có hề gì sinh lão bệnh tử, hỉ nộ ái ố ai rồi cũng phải trải qua. Đi trọn kiếp người chết vì tuổi già là sự giải thoát tươi đẹp nhất. Chết vì dịch bệnh chỉ là một cách ra đi khác mà thôi. Đến cuối cùng cũng chỉ là cát bụi trở về với cát bụi.
Chết thực ra chỉ là cách mà chúng ta quay lại nơi bắt đầu. Không có gì đáng để hoảng sợ cả. Sống mà không có sự nghiệp không có tri kỷ bên cạnh còn đáng sợ hơn cái chết nhiều. Người lớn cô đơn, căn bệnh trầm cảm này còn nguy hiểm hơn Covid -19. Một đời này của chúng ta quá dài, cũng quá cô đơn. Có tình chưa chắc đã bạc đầu bên nhau, cùng đi thường không cùng về. Nhân sinh vô thường, cưỡng cầu khó đạt. Cái không thuộc về ta có cầu cũng không được, cái thuộc về ta có chạy cũng không thoát. Tự biết an phận tất thấy bình yên. Không cầu mãi mãi, chẳng cầu cao nhất, chỉ cầu chân thật, an nhiên.
Giữa cơn bão của dịch cúm do virus Corona thì cần nhất chính là ý thức cộng đồng của mỗi một công dân. Cuộc đời của mỗi một người điều đáng nhớ chính là họ đã sống như thế nào chứ không phải tuổi thọ là thước đo. Hơn lúc nào hết Tổ Quốc cần các bạn ngay lúc này.
Việt Nam đã trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ giành thắng lợi một cách vẻ vang đó không phải là phép màu. Đó chính là sức mạnh của tinh thần dân tộc, sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân một lòng chống giặc ngoại xâm. Công cuộc chống lại dịch cúm Covid -19 ngày hôm nay cũng là một trận chiến cam go khốc liệt. Đất Nước cần toàn dân chung tay góp sức đẩy lùi virus Corona.
Cái gì phải đến ắt nó sẽ đến. Nếu nó sinh ra chỉ để thử thách ý chí của chúng ta vậy chúng ta chỉ cần chủ động không chủ quan, cẩn thận tích cực không tiêu cực. Đừng gục ngã giữa cuộc đời. Đừng hoảng loạn, nếu không bạn sẽ lạc đường. Chỉ cần nâng cao kiến thức về dịch bệnh, nâng cao ý thức cộng đồng bạn đã là người chiến thắng rồi.

Hãy sẵn lòng bước qua đêm tối bình minh đang chờ bạn. Đừng bỏ cuộc, đừng gục ngã hãy tin rằng khi đến giờ cần chú gà trống ắt sẽ cất tiếng gáy gọi mặt trời lên. Hãy sống với một trái tim mạnh mẽ tràn đầy nhiệt huyết chứ đừng chỉ tồn tại bạn sẽ tìm thấy sức mạnh của bản thân. Thế giới cố lên. Việt Nam cố lên. Chúng ta cố lên. Thắng lợi nhất định về tay.

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Bài viết liên quan

Phản hồi