Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026)

Sáng 26-12, tại chùa Ông (Thiên Sơn tự), Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự khóa I và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026) ảnh 1
Hội nghị niệm Phật cầu gia hộ

 

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư vị Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Quan Hóa; Đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa và địa phương sở tại…

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026) ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn huyện có 2 ngôi chùa với 1 vị Tăng. Năm 2018, Ban Trị sự GHPGVN huyện được thành lập với 15 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Sáng làm Trưởng ban. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và sự nỗ lực của toàn thể Phật tử, các hoạt động Phật sự đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, có nhiều hoạt động nghĩa tình, giúp đỡ, tặng quà cho người nghèo và nhiều hoạt động từ thiện khác với tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Ngoài những kết quả tích cực của nhiệm kỳ qua, hội nghị cũng làm rõ nguyên nhân một số hạn chế trong công tác Phật sự, đồng thời thống nhất hướng hoạt động trọng tâm trong nhiệm kỳ mới nhằm thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026) ảnh 3

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức, Giấy khen đến tập thể và nhiều cá nhân có thành thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026) ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Hội nghị lần này cũng đã lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự và ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Sáng tiếp tục làm Trưởng ban.

Thanh Hóa: Kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa (2021-2026) ảnh 5

Đại đức Thích Tâm Định Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Tâm Định đã biểu dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa, đồng thời nhắc nhở bên cạnh những thành quả tốt đẹp đạt được, cần nhìn nhận những tồn đọng của Phật sự trong thời gian qua để bước sang nhiệm kỳ mới, hoạt động Phật sự được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Bài viết liên quan

Phản hồi