Thái Nguyên: Phật giáo tỉnh trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Huyện Phú Bình tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Chung, xóm Thi Đua, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.

Đến dự có Thượng tọa Thích Nguyên Thành- Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp- Phó Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh; Ông Hoàng Ngọc Hưng- Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Hiền- Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện uỷ, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện; Bà Nguyễn Thị Bình- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình;  cùng đại diện lãnh đạo chính quyền Xã Xuân Phương đồng tham dự.

Gia đình bà Hoàng Thị Chung là hộ nghèo từ nhiều năm nay, sống trong căn nhà đã bị xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện để sửa chữa cũng như xây mới. Hiện nay bà đã hết tuổi lao động, sống độc thân. Bản thân bà hay ốm đau, thu nhập chính của gia đình là dựa vào 01 sào ruộng cấy lúa. Trước khi được xây dựng bà Hoàng Thị Chung sống trong ngôi nhà cấp 04 xập xệ, phần mái, tường bao xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm khi mùa mưa bão đến.

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đặc biệt là Hội Chữ Thập đỏ huyện Phú Bình làm cầu nối.  Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên đã đến khảo sát và xây tặng cho gia đình bà có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay.

Sau gần hai tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 50m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 gian nhà bếp tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Dương Nghĩa Định– Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Phương bày tỏ sự cảm ơn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã chung tay cùng chính quyền địa phương có những việc làm giúp đỡ thiết thực cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, động viên và mong muốn các gia đình được hỗ trợ nhà ở trong thời gian tới sẽ ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, huyện Phú Bình,  cùng nhiều tập thể, doanh nghiệp và cá nhân đã trao tặng những phần quà ý nghĩa thiết thực đến gia đình.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

Bài viết liên quan

Phản hồi