[Bản tin] Trà Vinh: Chùa Bình Phước tặng quà cho người dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung

Ngày 11/10/2021 ( nhằm ngày 06/09/Tân Sửu) Đại đức Thích Lệ Hùng – Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) kết hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; cùng các mạnh thường quân tổ chức đoàn đến thăm và gửi tặng trên 500 phần quà cho người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trở về Trà Vinh.

Trên tinh thần lan tỏa yêu của người con Phật từ những hoạt động “ tốt đời đẹp đạo” đoàn đã hỗ trợ thể hiện sự quan tâm động viên kịp thời đến người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,  người dân và lực lượng trực chốt tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.Trà Vinh, với tổng kinh phí trên 18 triệu đồng. Với những món quà nghĩa tình này hy vọng bà con cùng toàn xã hội sẽ yên tâm cách ly và đồng lòng quyết tâm chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “ tương thân tương ái” và tinh thần từ bi của Đạo Phật, chiều ngày 10/10/2021 ( nhằm ngày 05/09/Tân Sửu) tổ thiện nguyện Hảo Tâm tổ chức bàn giao 2 căn nhà Đạo tình cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình và xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
Tham dự lễ bàn giao có ĐĐ. Thích Minh Độ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Càng Long cùng các thành viên tổ thiện nguyện Hảo Tâm. Đại diện chính quyền có bà Nguyễn Thị Bí Riêng – Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện, Bí thư Đảng ủy xã Tân Uyên;  bà Đặng Thị Diễu – Chủ tịch Hội LHPN huyện; bà Xí Lìne – Bí thư xã Mỹ Cẩm cùng chính quyền địa phương sở tại.
Hai căn nhà “Đạo tình” lần này được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Dễ ngụ tại ấp số 2 xã Mỹ Cẩm và gia đình cô Bùi Thị Kim Thúy ngụ tại ấp Thanh Bình xã Tân Bình huyện Càng Long do tổ thiện nguyện Hảo Tâm tài trợ kinh phí mỗi gia đình là 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.
Phát biểu tại lễ bàn giao ĐĐ. Thích Minh Độ đã chúc mừng 2 hộ gia đình có được căn nhà như mơ ước, đồng thời Địa đức cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ bà con khó khăn có được căn nhà mới để yên tâm lập nghiệp.

BTV Thọ Tú – Trung Lộc – Quảng Thuần

Bài viết liên quan

Phản hồi