Thái Bình: Đại hội chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2021-2026

Trong chương trình tổng kết nhiệm kỳ, kiện toàn tổ chức và chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh tại chùa Tây Long (xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) vào sáng ngày 28/12/2021 (nhằm ngày 25/11 năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo VN tỉnh Thái Bình đã triển khai tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tổ chức Đại hội bổ nhiệm chuẩn y nhân sự BTS Phật giáo huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Chứng minh và tham dự có Đại lão HT. Thích Thanh Dục – UV Thường trực HĐCM TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Hòa – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thanh Vượng – Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Ân – UV BTS, Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thanh Nghĩa – Trụ trì chùa Tây Long; ĐĐ. Thích Thanh Mẫn – UV BTS, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Quỳnh Phụ cùng chư Tôn đức Tăng, Ni BTS Phật giáo tỉnh, huyện, thị, thành phố và các cơ sở tự viện trong huyện tham dự.

Về phía chính quyền có quý vị đại biểu khách mời, các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Công an tỉnh Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các cơ quan hữu quan huyện Quỳnh Phụ, xã Quỳnh Dao và đồng bào Phật tử địa phương cùng tham dự.

Huyện Quỳnh Phụ có 162 ngôi chùa với 71 chư Tăng Ni. Trong nhiệm kỳ qua, tập thể BTS Phật giáo huyện cùng quý Tôn đức Tăng Ni đã duy trì mọi hoạt động Phật sự ổn định, thích ứng phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện đúng luật tôn giáo tín ngưỡng cũng như pháp luật của nhà nước và đã hoàn thiện hồ sơ bổ nhiệm 15 vị Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện, là các hành giả được nâng cao về nội điển, ngoại điển, luật tôn giáo tín ngưỡng trong mùa An cư kiết hạ. BTS Phật giáo huyện đã hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo với phương châm Đạo pháp Dân tộc Chủ nghĩa Xã hội vì lợi ích chúng sinh và thực hiện tốt các hoạt động Phật sự, thành lập và duy trì sinh hoạt các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử; tổ chức khóa tu mùa hè; tổ chức lễ Hằng Thuận cho các đôi tân lang, tân nương tại chùa. Đặc biệt là công tác từ thiện nhân đạo an sinh xã hội đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tổ chức thành công 2 lần hiến máu tình nguyện; trao nhà tình nghĩa; tặng quà hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng; chung tay trong các phong trào thi đua yêu nước, Đại đoàn kết dân tộc; xây dựng nếp sống văn hóa tại khu dân cư; tham gia vào Hội đồng nhân dân các cấp.

Ông Phạm văn Vịnh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: Sự chung sức, chung lòng cùng với xã hội và các Tôn giáo khác của Phật giáo huyện Quỳnh Phụ đã làm cho khối đại đoàn kết toàn dân được vững chắc từ đó cùng nhau xây dựng quê hương Quỳnh Phụ ngày thêm giàu mạnh và phát triển.

Với những thành tích đã đạt được, BTS Phật giáo huyện Quỳnh Phụ cùng chư Tôn đức được Ban Trị sự PG tỉnh Thái Bình biểu dương khen ngợi. TT. Thích Thanh Hòa đã trao giấy khen và bằng tuyên dương công đức cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại diện chính quyền phát biểu, ông Đinh Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ đã đánh giá cao sự đồng hành của Phật giáo huyện trong công tác an sinh xã hội, công tác đoàn kết tôn giáo tại cơ sở góp phần xây dựng và phát triển đời sống kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn huyện. Ông đã trao bằng khen của UBND tỉnh và UBND huyện Quỳnh Phụ cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

ĐĐ. Thích Thanh Ân – Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự gồm 6 vị Tăng, Ni tham gia BTS GHPGVN huyện nhiệm kỳ mới 2021 – 2026 do TT. Thích Thanh Nghĩa làm Trưởng Ban.

Tiếp theo đó, TT. Thích Thanh Hòa đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự tới 6 vị Tăng Ni BTS nhiệm kỳ 2021-2026 và tân Ban trị sự đã ra mắt đại hội.

 Dịp này, ĐĐ. Thích Thanh Mẫn đã trao 5 triệu đồng ủng hộ vào quỹ vì người nghèo huyện và 5 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Ban đạo từ, TT. Thích Thanh Hòa đã khuyến tấn tới BTS nhiệm kỳ mới và chư Tăng Ni BTS Phật giáo Quỳnh Phụ phát huy hơn nữa tinh thần bồ tát đạo của những người con Phật; BTS phải luôn tạo được sự đồng thuận tập thể, đoàn kết gắn bó mật thiết với chính quyền địa phương; hòa hợp với cộng đồng xã hội; tạo điều kiện cho các vị Trụ trì trong việc giáo hóa Phật tử, giữ vững kỷ cương giới luật Phật chế và pháp luật của nhà nước. Trong việc quản lý Tăng Ni các tự viện, lấy nguyên tắc lục hòa cộng trụ, tứ nhiếp pháp trong điều hành, tham gia An cư, Bố tát và sinh hoạt Phật sự định kỳ hàng tháng; Tăng Ni trẻ sau khi tốt nghiệp trường Phật học trở về địa phương cần tích cực tham gia công tác, xây dựng tổ chức Giáo hội các cấp, đưa Phật giáo Quỳnh Phụ ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của các cấp Giáo hội cùng toàn thể nhân dân.

             

PV: Tronghaitb

Bài viết liên quan

Phản hồi