Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) – đơn vị chỉ có 9 vị Tăng

Sáng 15-12, Ban Trị sự Phật giáo TP.Tam Điệp đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Trung Sơn, phường Trung Sơn, TP.Tam Điệp.
Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Tam Điệp nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Tham dự và chứng minh đại hội có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình, các huyện, thành phố trong tỉnh; chư vị trụ trì các chùa trên địa bàn TP.Tam Điệp…

Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) - đơn vị chỉ có 9 vị Tăng ảnh 1
Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Dương Đại Đồng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình; bà Dương Thị Hà, Trưởng phòng Dân tộc – Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh; ông Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Tam Điệp… cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng, ban ngành của tỉnh, TP.Tam Điệp và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng, đồng tham dự.

Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) - đơn vị chỉ có 9 vị Tăng ảnh 2
Ban Trị sự Phật giáo TP.Tam Điệp nhận hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Phật giáo TP.Tam Điệp có 8 ngôi chùa, 5 chùa đã có sư trụ trì, 3 chùa do Ban Hộ tự và nhân dân địa phương quản lý; trong đó có 2 chùa là được công nhận là di tích cấp tỉnh. Phật giáo TP.Tam Điệp có 9 vị Tăng, không có Ni.

Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) - đơn vị chỉ có 9 vị Tăng ảnh 3
Quang cảnh đại hội

Công tác Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử được tổ chức thông qua lớp giáo lý với 450 học viên đăng ký tham gia, trong nhiệm kỳ đã có gần 5.000 tín đồ Phật tử được quy y Tam bảo.

Hoạt động từ nhiện nhân đạo và đóng góp cho an sinh xã hội của Ban Trị sự Phật giáo TP.Tam Điệp trong 5 năm qua rất mạnh mẽ và khởi sắc, với tổng số tiền vận động quyên góp cho công tác từ thiện, chung tay phòng chống dịch Covid-19 là 15 tỉ đồng.

Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) - đơn vị chỉ có 9 vị Tăng ảnh 4
Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Đại hội lần này cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua thành phần nhân sự tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Tam Điệp gồm 13 thành viên, do Đại đức Thích Thanh Phú làm Trưởng ban.

Ninh Bình: Tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Tam Điệp (2021-2026) - đơn vị chỉ có 9 vị Tăng ảnh 5
Thượng tọa Thích Minh Quang phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Thượng tọa Thích Minh Quang ghi nhận và biểu dương công đức của tập thể Ban Trị sự GHPGVN TP.Tam Điệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tuy chư Tăng và chùa ít, nhưng bằng sự nỗ lực, tinh tiến và tâm từ bi của người con Phật, Ban Trị sự và chư Tăng đã cùng Phật tử không ngừng nỗ lực đã làm được nhiều việc ích đạo lợi đời.

Thượng tọa cũng khuyến tấn tân Ban Trị sự chú trọng công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử, đặc biệt là đối với lực lượng Phật tử trẻ của thành phố; đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tiếp tục phát huy và cống hiến nhiều hơn nữa cho Phật giáo TP.Tam Điệp ngày một thêm phát triển.

Bài viết liên quan

Phản hồi