Những hạnh nguyện đi vào đời

Có những người mang trong mình một tình thương rất lớn, họ thương đời, thương Đạo, thương cả chúng sinh. Theo gót Bụt, họ vào đời còn rất trẻ, ẩn tàng trong người hạt giống của Từ Bi. Từ thuở ra đi nương vào nơi Ánh  Đạo, tưới tẩm cho mình hằng ngày sự thấu hiểu và yêu thương. Để một mai có thể tiếp nối bước Như Lai, gieo hạnh phúc, tình thương và tuệ giác.

Một người trẻ mang trong mình đầy nhiệt huyết, bao trăn trở muốn “cứu thế độ sinh”. Có những hạnh nguyện âm thầm đi vào đời lặng lẽ, không ồn ào, không phô diễn, tung hô. Trong thời cuộc, tình thương đi qua bằng hình ảnh, bằng vài dòng trạng thái trên trang cá nhân. Ta không nói nhân loại dần vô cảm, ta chỉ thoáng buồn vì tình thương bây giờ qua thế giới “online”.

Có những người mang trong mình một tình thương rất lớn, họ thương đời, thương Đạo, thương cả chúng sinh, theo gót Bụt, họ vào đời còn rất trẻ, ẩn tàng trong người hạt giống của Từ Bi

Nhưng không sao cả, ở quanh ta còn nhiều vị đại nhân, bậc Bồ Tát từ bi luôn lặng lẽ. “Ta gọi họ là Bồ Tát hay không là Bồ Tát thì họ vẫn là các vị Bồ Tát. Họ mang danh hiệu Bồ Tát hay không mang danh hiệu Bồ Tát thì họ vẫn là Bồ Tát, tại vì trong họ có yếu tố của sự vững chãi, thảnh thơi và thương yêu.

Đúng như vậy, dù ta gọi hay không gọi thì cũng không thay đổi được chất liệu từ bi ở trong họ. Cũng như dù thế sự có thế nào, con người có ra sao thì vẫn không thay đổi được tình thương trong sâu thẩm. Những hạnh nguyện âm thầm nhưng cao cả, rón rén đi vào cuộc đời và khẽ bước qua.

Nguyện cho những ai, mang trong mình sứ mạng giúp đời, giúp Đạo, giúp chúng sinh, đủ bình an vững chãi và thảnh thơi. Vì hạnh nguyện của người đẹp tuyệt vời, nương theo Bụt gieo tình thương và hạnh phúc.

Diệu Ngọc Âm

Bài viết liên quan

Phản hồi