Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng Đại lễ Phật đản

Những ngày qua, chùa Ba Vàng tích cực chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 dự kiến diễn ra ngày 2 – 3/4 năm Quý Mão (tức 20 – 21/5/2023). Đây là sự kiện đặc biệt được tổ chức thường niên, góp phần giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, giúp mọi người được tiếp cận với giáo Pháp cứu khổ.

Năm nay, Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng được tổ chức với quy mô lớn trong hai ngày 20-21/5. (Nguồn: Giáo hội Phật giáo Việt Nam)

Đại lễ cũng góp phần thúc đẩy, tăng trưởng khách du lịch đến Quảng Ninh, gắn kết phát triển du lịch tâm linh với du lịch sinh thái, kích cầu du lịch của địa phương và các vùng lân cận.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa được diễn ra, Ban tổ chức còn mong muốn quảng bá hình ảnh con người Quảng Ninh cởi mở, thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Năm nay, Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều hoạt động ý nghĩa như văn nghệ kính mừng Phật đản (ngày 20/5); chuỗi sự kiện đặc biệt gồm múa đồng diễn kính mừng Phật đản, diễu hành xe hoa mừng Phật đản (ngày 21/5)…

Đặc biệt, cũng trong dịp lễ Phật đản này, chùa Ba Vàng cũng tiến hành khánh thành tòa giảng đường trên núi lớn nhất thế giới. Đây là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất và sự tu học của hàng Phật tử.

Giảng đường có kết cấu 2 tầng, tổng diễn tích một mặt sản 6.000m2. Với sức chứa 15.000 người, đây là nơi sinh hoạt chính để Phật tử tu học và tổ chức các đại lễ của chùa.

Trước đó, phía đơn vị tổ chức là chùa Ba Vàng đã gấp rút chuẩn bị mọi thứ từ khâu kịch bản, công tác trang trí, khánh tiết… để đảm bảo chương trình diễn ra đúng tiến độ. Chùa cũng đã tập hợp các đội ngũ tình nguyện viên, nhằm hỗ trợ cho việc điều phối, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực chùa trong những ngày sự kiện diễn ra.

Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, đơn vị tổ chức cũng có nhiều biện pháp phối hợp với cơ quan chức năng để phòng chống, nhằm đảm bảo việc các hoạt động diễn ra an toàn.

Chương trình Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng có sự quang lâm của chư Tôn Đức Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư tăng Ni trong nước và quốc tế, cùng sự có mặt của đông đảo nhân dân, Phật tử trong và ngoài nước.

“Đây không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình, mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo, hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp mừng ngày Đức Thế Tôn giáng trần”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam

Bài viết liên quan

Phản hồi