[Bản tin] Long An: Chùa Ân Thọ hỗ trợ người dân trên đường về quê (lần 2)

Covid-19 – Hậu giãn cách và cơn sóng hồi hương – Phần 2

Chung tay với Hội từ thiện Chùa Ân Thọ đó là sự đồng hành và ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân, từ những người cũ đến những người mới và cả những mạnh thường quân, những người chưa từng quen biết … Điều này đã cung cấp một nguồn năng lượng to lớn cho các Phụng sự viên Chùa Ân Thọ. Với nguồn nhiệt huyết còn đọng lại từ ngày thứ nhất của chương trình, ngày thứ 2 các Phụng sự viên tiếp tục phát 1.000 suất cơm, 4.000 chai nước, 1.000 bánh sữa, khẩu trang và áo mưa … cùng lời chúc “về quê giữ gìn sức khỏe, thượng lộ bình an nha cô chú”.
Quý cô, quý chị nấu bếp phải làm thức ăn xuyên đêm mới cung cấp được 1000 suất cơm trong ngày. Bếp đã nấu trên 40 ngày rồi, để phục vụ cho đội ngũ tuyến đầu của địa phương và vài bệnh viện dã chiến.
Niềm vui của người nhận được thể hiện qua ánh mắt cùng với lời cám ơn vội vã nhưng không kém phần tình cảm. Cuộc gặp gỡ và chia tay trong phút chốc với những người bạn áo vàng thân thiện, nhiệt tình chưa từng quen này chắc chắn sẽ là những ký ức đẹp trong lòng họ. Mỗi dịp nào đó, khi đi ngang tỉnh Long An, mảnh đất “Trung dũng, kiên cường” với những con người hào sảng cùng với trái tim nhân hậu. Đặc biệt tại vòng xoay Nghĩa trang Liệt sĩ, Phường 5, thành phố Tân An, trong lòng bà con hồi hương hôm nay sẽ nhớ đến những hình ảnh đẹp nơi này. Là nơi tọa lạc của Chùa Ân Thọ, ngôi chùa của những bạn Phụng sự viên áo vàng ấy.
Còn khắc sâu và làm rung động từng trái tim của những Phụng sự viên là hình ảnh
những chiếc xe rờ-mooc tự chế có sứ mạng một ngôi nhà di động chứa cả một gia đình trên đó; những chiếc xe chở 3, chở 4 níu kéo thêm chiếc xe đạp phía sau rong rủi hành trình hàng trăm km về nhà; hoặc như hình ảnh 2 vợ chồng về quên nhưng không quên đùm túm 15 chú chó trên 1 chiếc xe máy chỉ vì họ không nỡ bỏ chúng lại; hoặc xúc động đến rơi nước mắt, nghẹn lòng với hình ảnh người cha tật nguyền trên chiếc xe ba bánh (loại xe máy dành cho người khuyết tật) đèo 3 con nhỏ dưới 7 tuổi, có đứa còn cầm bình sữa, trên xe họ còn có một hành lý rất đặc biệt: tro cốt của người vợ, người mẹ vừa mất do Covid. Dẫu biết là nhiều rủi ro, nguy hiểm trên chặn đường dài nhưng họ không còn cách nào khác.…thôi thì “về cái đã… về tới nhà rồi tính tiếp, rồi sẽ trở lại để tiếp tục những việc làm trước đây” ….và cứ thế hành trình còn lại như có vẻ rút ngắn và ấm áp hơn.
Hình ảnh đẹp đầy nghĩa nữa mà chúng tôi ghi nhận trong ngày hôm nay, cũng là những chiếc áo vàng nhưng không phải của Phụng sự viên mà là của những anh Cảnh sát Giao thông. Không hẹn nhưng các anh cùng hiệp lực với các Phụng sự viên của Chùa Ân Thọ trao cơm nước, tận tình hướng dẫn đường đi cho bà con hồi hương … Thay vì phạt do chở quá số lượng, đồ đạc cồng kềnh trên những chiếc xe tự chế thì các anh lại ân cần nhắc nhở “đường xa lắm nhớ chạy xe an toàn nhé” hay “cho thêm xe này vài chai nước suối, xe chở con nít mà đi xa các cháu nhớ bám lấy ba mẹ nha”.
Covid đã làm dậy sóng một cuộc sống vốn yên bình nhưng chính tình yêu thương đồng bào, sự sẻ chia ngọt bùi là những con thuyền to lớn giúp bà con ta vượt qua cơn sóng ấy. Một trong những chiếc thuyền đó là ngôi Chùa Ân Thọ của chúng ta với sự lèo lái của Thầy Trụ trì cùng với sự góp sức của các Mạnh thường quân, các thành viên Hội Từ thiện cũng như đội ngũ Phụng sự viên Chùa Ân Thọ. Mong cơn sóng này sẽ tan nhanh và bình minh tươi sáng lại lên đem lại sự bình yên cho tất cả mọi người.

Mời quý vị xem một số hình ảnh trong ngày tiếp sức thứ 2 của các Phụng sự viên Hội Từ thiện Chùa Ân Thọ

  
                                                                           

Bài: Tâm Ngọc – Ảnh: Tâm Hải/ https://chuaantho.com

Bài viết liên quan

Phản hồi