[Bản tin] Long An: Chùa Ân Thọ hỗ trợ người dân trên đường về quê

Covid-19 – Hậu giãn cách và cơn sóng hồi hương
Hội Từ Thiện Chùa Ân Thọ đã tổ chức ngày tiếp sức cho bà con về quê bằng những việc làm thiết thực nhất. Trong ngày 07/10/2021 đã trao tặng trên 1.200 suất ăn, 4.000 chai nước suối, 1.500 hộp sữa, bánh ngọt, khẩu trang, áo mưa…..những trường hợp khó khăn được trao tặng thêm một ít tiền làm lộ phí….Bên cạnh đó, các Phụng sự viên của Chùa còn lập đội sửa xe miễn phí lưu động sẵn sàng tiếp ứng cho các trường hợp xe hư, bể bánh …hướng dẫn đường khi đi ngang khu vực Thành phố Tân An. Việc làm nhỏ bé của Hội nhưng xuất phát từ tâm chia sẻ yêu thương và làm bằng cả trái tim nên được rất nhiều sự ủng hộ, động viên của nhiều người, Phần quà nhỏ bé này cũng góp chút năng lượng cho bà con trên đường về quê.
Anh Nguyễn Văn An từ 3 giờ sáng đã xuất phát từ Bình Dương về quê tận Đất Mũi Cà Mau quãng đường 500 km, cả gia đình anh 6 người hồi hương bằng chiếc xe máy củ cà tàng không còn đèn chiếu sáng kéo theo rờ mooc tự chế, anh dùng vải che nắng cho các con ngồi phía sau với lỉnh kỉnh nồi niêu cũ kỹ, anh lên Bình Dương làm phụ hồ vợ làm thuê, 4 tháng nay không thu nhập, không tiền thuê trọ anh đành phải hồi hương, hành trình về quê của anh dự kiến 2 ngày 2 đêm vượt mưa nắng ngủ lề đường. Nhận được món quà tiếp sức anh xúc động nói lời cảm ơn và mong mỏi còn được gặp thêm nhiều nhiều trạm tiếp sức như vậy để các con anh có được bữa cơm ngon canh ngọt trên đường về. Hoặc như hoàn cảnh chị Oanh cũng hồi hương về An Giang, 3 chị em gái về quê trên chiếc 3 xe đạp ràng phía sau là ba lô hành lý …..
Một ngày theo chân các tình nguyện viên của Hội Từ thiện Chùa Ân Thọ, chúng tôi đã bắt mạch được rất nhiều cảm xúc theo dòng người hồi hương hân hoan, vui sướng, hồi hộp cho sự đoàn tụ sau thời gian xa gia đình nhưng cũng có rất nhiều trường hợp lo âu trăn trở cho cuộc sống của những ngày sắp tới. Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra, nơi mình sinh sống, tha phương cầu thực là việc làm bất đắc dĩ, ngày trở về của những người tha hương hậu Covid là một câu chuyện dài với rất nhiều câu hỏi: Họ sẽ làm gì ở quê khi đã rời miền đất hứa?…nhưng dẫu sau về quê có rau ăn rau có cháo ăn cháo và theo như lời anh An mang được các con về đến nhà an toàn khỏe mạnh …là mục tiêu lớn nhất hiện giờ.
Xin chúc cho tất cả mọi người luôn bình an và suôn sẻ trên quãng đường hồi hương còn lại
Mời quý vị theo dõi một số hình ảnh mà Hội Từ Thiện Chùa Ân Thọ ghi nhận được:
                                                                                                                      

Tâm Ngọc – Tâm Hải/ chuaantho.com

Bài viết liên quan

Phản hồi