Nam Định: Chùa Phi Lai làm lễ an vị Phật tượng, hoa đăng và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

 Ngày 30.11, chùa Phi Lai (thôn Ngô Xá, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã tổ chức lễ an vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm tam diện, Phật Di Lặc, Bồ tát Quan Âm tự tại, lễ hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19, và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

TT. Thích Giác Vũ phát biểu chia sẻ tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Thanh Lợi, UV BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT. Thích Giác Vũ, Trụ trì chùa Phi Lai; Ni sư Thích Đàm Hân, UV TT BTS GHPGVN tỉnh Nam Định cùng chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử.

Toàn thể đại chúng làm lễ an vị và cầu siêu 

 
Tại buổi lễ Thượng toạ Thích Giác Vũ đã phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với chư Tôn đức Tăng Ni , quý Phật tử và bà con nhân dân đã hằng tâm, hằng sản cho ngôi già lam nơi đây ngày càng trang nghiêm và tố hảo.
 

Truyền đăng

Đồng thời, Thượng toạ cùng bày tỏ lòng kính tiếc, sự tri ân sâu sắc đối với sự mất mát vô cùng lớn lao của gần 25 ngàn đồng bào, các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19. Thượng toạ mong muốn toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và bà con nhân dân luôn chung sức đồng lòng cùng mọi giai tầng trong xã hội nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân quần.
 

Đại chúng đi nhiễu quanh hồ Quan Âm và thả hoa đăng 

Toàn thể đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh cầu nguyện cho đại lễ được thành công viên mãn, và đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19 được vãng sinh về cảnh giới an lành, phù hộ quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ.

Chư Tăng Ni thả hoa đăng cầu nguyện

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni và đại chúng đã thả hoa đăng cầu nguyện cho đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19 tiêu dao nơi miền Phật quốc.

Các Phật tử thả hoa đăng tưởng niệm

 Dịp này, chùa Phi Lai đã trao tặng 15 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học, Phổ thông cơ sở, và trường Phổ thông Trung học Lý Nhân Tông trên địa bàn xã Yên Lợi.

TT. Thích Giác Vũ và các Phật tử trao tặng 15 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Điều Ngự Tử

Bài viết liên quan

Phản hồi