[Bản tin] Ninh Thuận: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp sức cùng người dân trong mùa đại dịch.

Trong những ngày vừa qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế của tất cả người dân từ các khu dân cư đông đúc, các khu chợ dân sinh, bà con không có lương…. Chính quyền và nhân dân cả nước đang trải qua những thời khắc khó khăn nhất.

Với phương châm “đoàn kết hòa hợp, phụng sự Đạo pháp, phục vụ nhân sinh”, những vị sư cũng không thể ngồi yên nhìn dân khổ vì đói. Trên tinh thần phụng đạo cứu đời của Phật giáo, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, chư Tôn đức Thường trực các ban ngành, quý Phật tử, quý Mạnh thường quân gần xa cùng chung tay chia sẻ tình thương. Một nắm cơm đói lòng ngày dịch như thế này là điều trân quý nhất mà chư Tôn đức muốn gửi đến bà con.
Đến nay đã có 5 chuyến xe nghĩa tình gồm gạo, mì, rau củ, đồ khô và các nhu yếu phẩm đến các vùng đỏ như huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức,… để bà con yên tâm ở yên một chỗ cùng nhà nước vượt đại dịch.
Ban Trị sự tỉnh cũng đã quyên góp ủng hộ quỹ vaccine, cùng với Hội Chữ thập đỏ và UBMTTQVN tỉnh tham gia vào công tác thiện nguyện tại tỉnh nhà. Suốt 4 tháng, từ ngày đợt dịch thứ tư bùng phát, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trực thuộc các huyện cũng chung tay tổ chức gian hàng 0 đồng, nấu cơm gửi đến các khu phong tỏa, trao quà và tịnh tài giúp bà con trong những lúc khó khăn nhất.
“Dẫu biết là dịch bệnh ai cũng khó khăn, nên khả năng bao nhiêu chúng tôi cố gắng hết mình để san sẻ với đồng bào. Tôi rất tin tưởng vào tinh thần dân tộc của Người Việt Nam mình, người nghèo sẽ giúp người nghèo hơn. Một mình tôi không thể kham nổi nhưng bên tôi luôn có sự đồng lòng chung sức của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử gần xa, cũng như chính quyền sở tại tạo mọi điều kiện. Cầu cho mọi người chân cứng đá mềm đồng lòng chung sức đẩy lùi COVID-19, dịch bệnh sẽ nhanh qua thôi, cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Cầu chúc đồng bào cũng như quý cấp lãnh đạo sức khỏe, thành công trong mọi công việc mà Đảng, Nhà nước đã giao phó!” Hòa thượng Thích Hạnh Thể bày tỏ.
Những sự đóng góp của Ban Trị sự tỉnh được UBND thành phố trao tặng bằng khen và chính quyền đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử luôn nhiệt tình và đồng hành cùng chính quyền trong công tác chống dịch.

BTV: Ngọc Hằng – Quảng Ấn tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi