Lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh Cao học Phật học online

 Sáng nay, 7-12, Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cao học Phật học khóa IV năm học 2021-2023.
Lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh Cao học Phật học online
Lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh Cao học Phật học online ảnh 1

Hội đồng Điều hành Học viện chuẩn bị buổi thi trực tuyến cho thí sinh

Tham dự kỳ tuyển sinh có 67 thí sinh trong đó có 63 thí sinh là Tăng Ni và 4 cư sĩ tham gia dự thi.
Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả học tập và nghiên cứu khoa học của học viên khóa 8 (Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội), Hội đồng tuyển sinh đã xét chuyển tiếp 10 học viên vào cao học khóa IV.
Kỳ thi tuyển Cao học Phật học khóa IV của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức hình thức thi online, đây được xem là giải pháp tình thế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp.

Lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh Cao học Phật học online ảnh 2

Kiểm tra niêm phong đề thi

Thí sinh sẽ phải làm 2 bài thi theo hình thức tự luận: Môn cơ sở là Lịch sử Phật giáo Việt Nam, môn cơ bản là Phật học, môn sinh ngữ (Anh văn/ Trung văn) hoặc cổ ngữ (Hán cổ) sẽ xét hồ sơ hoặc hậu kiểm. Thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ được đào tạo tập trung với thời hạn thạc sĩ kéo dài 3 năm, tiến sĩ kéo dài 5 năm.
Đối với những thí sinh đã có bằng đại học tương đương với các ngành học gần như: văn học, sử học… chỉ cần học bổ sung kiến thức với 32 tín chỉ để có bằng cử nhân tương đương trình độ cử nhân Phật học.

Lần đầu tiên Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh Cao học Phật học online ảnh 3

Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức hình thức thi online, do đại dịch Covid-19 đang rất phức tạp

Các chuyên ngành được tập trung đào tạo bao gồm: Lịch sử Phật giáo, Triết học Phật giáo, Phật giáo và các vấn đề đương đại… Khung chương trình đào tạo đã được Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua.

Bài viết liên quan

Phản hồi