[Bản tin] Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến

GNO – Sáng nay 14-10, Phòng Sau đại học thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ bằng hình thức trực tuyến lần đầu tiên cho các học viên khóa II
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 1
Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ luận văn sáng nay

Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học của Học viện cho phóng viên Giác Ngộ biết hiện nay tình hình dịch Covid-19 chỉ mới kiểm soát được, nên mọi hoạt động giảng dạy của học viện vẫn đang thực hiện trực tuyến theo chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Viện trưởng Học viện.
Nói về việc bảo vệ luận văn trực tuyến, Thượng tọa Trưởng phòng Sau đại học cho biết thêm trong tình hình hiện tại, nhiều trường đại học tại Việt Nam cũng đã tổ chức bảo vệ luận văn, cả luận án tiến sĩ theo phương thức này. “Chúng tôi nhận thấy nhiều mặt thuận lợi, chẳng hạn: tiết kiệm thời gian di chuyển cho các thành viên tham dự cũng như học viên ở các tỉnh, thành phố khác; bên cạnh đó, cũng có một vài khó khăn như lỗi trường truyền internet và một số việc về công tác tổ chức. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục để mọi việc được bảo đảm sự thành công tốt đẹp”, Thượng tọa Thích Đồng Văn nói với báo Giác Ngộ.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 2
Chư tôn đức Hội đồng Khoa học chấm luận văn sáng ngày 14-10

Được biết trong đợt bảo vệ này có 10 luận văn về chủ đề lịch sử Phật giáo và 1 luận văn về triết học Phật giáo, được sắp xếp bảo vệ trong 4 ngày từ 14 đến 17 -10 với 11 Hội đồng do chư tôn đức Phó Viện trưởng Học viện và các Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác, giảng dạy tại các trường đại học trong nước làm Chủ tịch Hội đồng.
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Phật học khóa II có 46/63 thí sinh trúng tuyển theo học, trong đó có 39 học viên đã trình đề cương luận văn. Đợt 1 có 11 luận văn được bảo vệ đã có 8 luận văn được thông qua.
Được biết, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được cấp phép đào tạo thí điểm Thạc sĩ khóa I từ năm 2012. Trong 2 đợt tuyển sinh, Học viện có hơn 300 học viên theo học. Qua đó, có gần 80 vị đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp và được cấp văn bằng thạc sĩ. Số còn lại đang tiếp tục nghiên cứu và thực hiện luận văn.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 3
Thượng tọa Thích Chơn Minh, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ sáng nay

Bên cạnh đó, vào năm 2018, được sự chấp thuận của Chính phủ và Trung ương Giáo hội, Học viện đang đào tạo chương trình thí điểm tiến sĩ Phật học với 8 nghiên cứu sinh đang theo học, sau khi trình đề cương luận án và được Hội đồng xét duyệt thông qua. Vừa qua, 19-3 có 13 nghiên cứu sinh bảo vệ đề cương luận án tiến sĩ khóa II.
Sáng nay đã tổ chức bảo vệ đầu tiên qua hình thức trực tuyến với đề tài “Lịch sử hình thành và phát triển chùa Long Quang tại Cần Thơ” của học viên Thích nữ Phước Đăng. Hội đồng chấm luận văn do Thượng tọa Thích Chơn Minh, Phó Viện trưởng Học viện, Trưởng khoa Lịch sử Phật giáo làm Chủ tịch Hội đồng.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 4
Giáo sư hướng dẫn Trần Hồng Liên và các học viên tham dự trực tuyến
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 5
Các ủy viên Hội đồng nhận xét
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học bằng hình thức trực tuyến ảnh 6
Học viên Thích nữ Phước Đăng đang trình bày luận văn bằng hình thức trực tuyến

Bài viết liên quan

Phản hồi