Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM điều chỉnh thông báo xét tuyển thẳng và thi tuyển online

Thông tin từ Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vừa gửi đến Báo Giác Ngộ chiều nay 13-8 cho biết, Học viện vừa có thông báo về việc tuyển sinh khóa XVI năm 2021 mới thay cho thông báo đã phổ biến hôm qua, 12-8.

Tăng sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong một sinh hoạt ngoại khóa trước lúc TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19
Tăng sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong một sinh hoạt ngoại khóa trước lúc TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Thông báo số 130/TB-HVPG cũng do Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng ký phổ biến cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, nhất là tại TP.HCM. Cho nên, kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh hằng năm của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM không thể thực hiện được như thường lệ. Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng, Hội đồng Tuyển sinh thông báo đến Tăng Ni thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh khóa XVI năm 2021, cụ thể:
1. Hồ sơ đăng ký sẽ kết thúc nhận online vào ngày 20-8-2021. Sau khi trúng tuyển, các thí sinh nộp bổ túc hồ sơ giấy tờ theo thông báo của Học viện.
2. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã có bằng Trung cấp Phật học và Trung học phổ thông từ 65% điểm trở lên, hoặc thí sinh có bằng cử nhân (thay thế bằng Trung cấp Phật học).
3. Áp dụng thi tuyển đối với các thí sinh đã có bằng Trung cấp Phật học và Trung học phổ thông từ dưới 65% điểm trở xuống.

4. Tổ chức thi tuyển online (các thí sinh sẽ được Văn phòng Học viện hướng dẫn thi qua phần mềm Zoom).
5. Thời gian tổ chức thi tuyển online ngày 25-8-2021 đối với môn Phật học (thời lượng 120 phút), miễn thi môn Anh văn/Hán văn.
Thông báo này thay thế cho thông báo số 129/TB-HVPG ngày 12-8-2021.

 

Bài viết liên quan

Phản hồi