Khánh Hòa: Uỷ ban MTTQVN tỉnh thăm Ban Trị sự nhân kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 05/11/2021 (nhằm ngày 01/10 năm Tân Sửu) tại chùa Long Sơn (VP. BTS, số 20 đường 23/10, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN  (BTS PG) tỉnh Khánh Hòa đã đón tiếp phái đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh đến thăm và chúc mừng nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021).

Đón tiếp đoàn về phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có: HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS, Quyền Trưởng BTS ; HT.Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS tỉnh.
Phái đoàn Ủy Ban MTTQVN tỉnh do ông Huỳnh Mộng Giang – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có ông Cao Ngọc Tâm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện các ban ngành, đoàn thể cùng đại diện các Tôn giáo bạn trong tỉnh.

Ông Huỳnh Mộng Giang thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh tuyên dương những thành tựu Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được trong xuyên suốt gần 40 năm hình thành và phát triển. Ông trân trọng những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong sự phát triển chung của toàn tỉnh nhất là tại cái huyện vùng sâu vùng xa, hải đảo tiền tiêu của Tổ Quốc. Đồng thời khẳng định, sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất để Phật giáo tiếp tục phát huy thế mạnh, khẳng định vị thế của mình trong lòng dân tộc.


Cũng trong dịp này, Đại diện các Tôn giáo bạn tại cũng phát biểu chúc mừng chư Tôn đức BTS PG và Tăng Ni Phật tử tỉnh nhân ngày Kỷ niệm trọng đại của GHPGVN.

Đại diện Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, HT. Thích Minh Thông tri ân lãnh đạo chính quyền đã tạo những điều kiện thuận lợi để Tăng Ni Phật tử yên tâm tu học theo giáo Pháp Như Lai và góp phần xây dựng cho sự phát triển bền vững của tỉnh nhà. Hòa thượng cũng cảm ơn tình cảm tốt đẹp của những Tôn giáo bạn. Ngài một lần nữa nhấn mạnh tính nhất quán trong chủ trương của GHPGVN trong 40 năm qua: Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc là thành viên tích cực của Ủy ban MTTQVN.

Ban TT-TT PG Khánh Hòa

Thích Tâm Như

Bài viết liên quan

Phản hồi