Hà Nội: Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa (2021-2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Đống Đa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 15-11, tại chùa Bộc (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội).
Quang lâm chứng minh đại hội có hiện diện: Hòa thượng Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận Đống Đa nhiệm kỳ 2016-2021.
Về phía chính quyền có ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành thành phố, quận Đống Đa và phường Quang Trung đã tặng hoa chúc mừng và tham dự đại hội.

Hà Nội: Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa (2021-2026) ảnh 2
Ban Tôn giáo TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Nhờ vào tinh thần hòa hợp của Tăng Ni, Phật tử, sự tích cực hoạt động của các ban chuyên môn, cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp, trong 5 năm qua, Ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa đã hoàn thành tốt công tác Phật sự đã đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung GHPGVN ngày càng phát triển.Theo báo cáo tại đại hội, Đống Đa là một quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, với vị trí hết sức quan trọng cả về văn hóa, kinh tế, xã hội. Trên địa bàn quận có 26 chùa, đều đã được xếp hạng di tích. Trong đó có 3 chùa xếp hạng cấp bộ, còn lại xếp hạng di tích cấp thành phố. Tổng số Tăng, Ni tu học gồm 52 vị, trong đó có 7 vị Tăng và 45 vị Ni.
Tại đại hội, Hòa thượng Thích Thanh Phúc và Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội trao Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 7 cá nhân thuộc Ban Trị sự Phật giáo quận Đống Đa có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua.
Hà Nội: Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa (2021-2026) ảnh 3
Tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại biểu tham dự đại hội đã biểu quyết thống nhất suy cử nhân sự Ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 10 thành viên, do Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự.Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân; Ủy ban MTTQVN quận Đống Đa đã trao tặng Giấy khen cho 18 chùa và 5 cá nhân có thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.
Hà Nội: Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa (2021-2026) ảnh 4
Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Đống Đa ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Hòa thượng mong rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban Trị sự cần nghiêm túc xem xét những mặt còn hạn chế ở nhiệm kỳ cũ, rút ra bài học kinh nghiệm để hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Phúc tán thán những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa, cùng ghi nhận sự đóng góp cho Phật giáo quận nhà của Ni sư Thích Đàm Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa nhiệm kỳ qua.
Hà Nội: Đại đức Thích Đức Hạnh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa (2021-2026) ảnh 5
Hòa thượng Thích Thanh Phúc ban đạo từ

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận Đống Đa đã trao tặng 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 và tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại quận Đống Đa, với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Diệu Tường

Nguồn: giacngo.vn

Bài viết liên quan

Phản hồi