Hà Nam: Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh dự kiến Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 vào ngày 12/01/2022 ( tức 10/12/ Tân Sửu)

Chiều nay, ngày 24/12/2021, tại Hội trường Tỉnh uỷ Hà Nam, Hoà thượng Thích Thanh Quyết cùng Chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo tỉnh về công tác tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Thuỷ – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; cùng đại diện các  sở, ban, ngành liên quan.
Trong buổi làm việc, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam đã trình bày kế hoạch tổ chức đại hội để lắng nghe ý kiến góp ý của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cho việc tổ chức đại hội được trang nghiêm, an toàn, hiệu quả.

Hai bên đã cùng bàn bạc và đưa ra nhiều ý kiến, phương án tổ chức đại hội trong tình hình dịch bệnh hiện nay, và thống nhất tổ chức theo hình thức trực tiếp. Tỉnh sẽ chỉ đạo hỗ trợ công tác tổ chức như: an ninh, hậu cần, xét nghiệm covid19 cho đại biểu…để đảm bảo an toàn.
Thời gian dự kiến tổ tức đại hội vào ngày 12/01/2022 ( tức 10/12/Tân Sửu).

Khách mời khoảng 300 đại biểu Trung ương và địa phương, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Hà Nam.
Bà Lê Thị Thuỷ- Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam thống nhất phương án tổ chức Đại hội của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Đánh giá cao các hoạt động từ thiện, phòng chống dịch bệnh của Giáo hội Phật giáo cùng các cấp chính quyền trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt trong chương trình kế hoạch của Ban Trị sự có kế hoạch không tặng quà cho đại biểu đến dự mà dùng số tiền đó cho công tác từ thiện, cả việc trao 1.000 lá cờ tổ quốc đến các chùa, cơ sở tôn giáo trong tỉnh nhân dịp đại hội. Đây là các việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tôn giáo đồng hành cùng dân tộc.

Hoà thượng Thích Thanh Quyết gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh đã cho ý kiến, đề xuất, giải pháp rất thiết thực. Ban Trị sự sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch đã bàn để Đại hội Phật giáo tỉnh Hà Nam được thành công tốt đẹp.

Năng Lượng,

Nguồn: Khuông Việt

Bài viết liên quan

Phản hồi