GHPGVN chung tay cùng Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ trong tháng cao điểm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt tập trung cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, sáng nay ngày 03/6/2021 (nhằm ngày 23/4 năm Tân Sửu), TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS  đã thay mặt TƯGH, Ban Từ thiện xã hội PG TP.HCM, và các Phật tử nhóm Chia Sẻ – Sharing trao phần quà ủng hộ cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tại mỗi tỉnh, đoàn đã trao 500 triệu đồng, 20 tấn gạo, 2,5 tấn đường tới Uỷ ban MTTQVN tỉnh để chung tay chăm lo cho các công nhân, bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tổng trị giá ủng hộ đợt này của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là gần 2 tỷ đồng.

Bắc Giang và Bắc Ninh là hai tỉnh gặp phải khó khăn nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 này ở Việt Nam. Đây là hai tỉnh có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động. Hiện nay, hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải gồng mình tấn công dập dịch với số ca nhiễm kỷ lục lên đến hàng nghìn ca F0, hàng chục nghìn ca F1, và F2 ở mỗi tỉnh và chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp, các khu trọ của công nhân trong cộng đồng dân cư.

Trong bối cảnh chủng virus SARS-CoV-2 lần này có tốc độ lây nhiễm rất nhanh, nhiều ca F1 có nguy cơ cao trở thành F0. Hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh rất cần sự chung tay ủng hộ của cả nước. Hàng nghìn các y bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, lực lượng vũ trang quân đội, công an đã lên đường đến mặt trận chống dịch tại các điểm nóng ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

Đến nay cơ bản dịch đã được khống chế tại hai địa phương. Song số lượng ca dương tính trong vùng kiểm soát vẫn tăng. Do đó rất cần sự chung tay của toàn xã hội để đảm bảo chiến thắng dịch bệnh, đảm bảo các chuỗi sản xuất tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang và Bắc Ninh không bị đứt gãy với tinh thần Bắc Ninh và Bắc Giang vì cả nước, cả nước vì Bắc Ninh và Bắc Giang.

CTV/ PSO

Bài viết liên quan

Phản hồi