Doanh nghiệp Xuân Trường ủng hộ 50 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 24/9, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã trao số tiền 50 tỉ đồng để ủng hộ tỉnh Hà Nam mua thiết bị y tế và vaccine phòng COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để góp phần đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ tỉnh Hà Nam số tiền 50 tỉ đồng để mua sắm thiết bị y tế và vaccine phòng COVID-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam và Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tại buỗi lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, ảnh: TV 

Đây là hành động thiết thực, mang lại giá trị nhân văn, góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, để góp phần đồng hành cùng Chính phủ, chia sẻ gánh nặng với ngân sách Nhà nước và đem lại cơ hội cho mọi người dân sớm được tiêm vaccine phòng COVID-19, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Trung ương số tiền 100 tỉ đồng.
Tại tỉnh Ninh Bình, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cũng đã đặt hàng một số thiết bị y tế, bao gồm: 2 máy lọc máu, 4 máy thở và hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 với tổng trị giá 12 tỉ đồng để hỗ trợ cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường chia sẻ, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn luôn nỗ lực linh hoạt trong phân bổ chỉ đạo điều hành sản xuất, cố gắng duy trì việc làm, hỗ trợ thu nhập cho người lao động và có nhiều hoạt động tuyên truyền cũng như triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Khi đợt dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam từ cuối tháng 4/’2021, nhận thức rõ sự nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh doanh nghiệp đã tích cực tham gia ủng hộ chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đến thời điểm này, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho 10.000 người lao động tại công ty và một số hộ dân ở 2 huyện Hoa Lư và Gia Viễn (Ninh Bình) được tiêm vaccine phòng COVID-19.
“Hiện doanh nghiệp đang cố gắng nỗ lực, duy trì hoạt động sản xuất ở mức cao nhất, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước” – ông Nguyễn Văn Trường chia sẻ.

 Nguyên Hương

Bài viết liên quan

Phản hồi