Đồng Nai: Tình người trong đại dịch Sen Vàng tiếp sức tuyến đầu bệnh viện dã chiến

 
Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các y bác sỹ, bệnh nhân cũng như trao tặng chút phần quà có Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng ban Từ thiện đối ngoại & Quan hệ Quốc tế TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác; Đại đức Thích Chơn Thịnh – Phó ban kiêm Chánh thư ký ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, phó trụ trì chùa Viên Giác và ekip ban TTTT Phật giáo Đồng Nai.

Đoàn đã tới thăm và tặng quà tại Bệnh viện Nhi Đồng (phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, Đồng Nai) – nơi đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhi. Nhân dịp Tết trung thu gần tới, Sen Vàng đã trao tặng 350 phần quà cho các bệnh nhi, bao gồm bánh trung thu, sữa, đèn lồng với hy vọng trao cho các em bé một chút niềm vui để các em không cảm thấy sợ hãi. Cho dù có cha mẹ bên cạnh hay không, khi ở trong bệnh viện thì sự quan tâm nhỏ bé này sẽ mang lại cho các bệnh nhi một ngày Tết ý nghĩa, một năng lượng bình an trao gửi đến những thiên thần bé nhỏ. Thay mặt đoàn, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã gửi tặng bệnh viện 2 máy tạo Oxy và 3000 khẩu trang N95 với sự tin tưởng, lời động viên, lời chúc các y bác sỹ tuyến đầu luôn mạnh khoẻ để chăm sóc và giúp tất cả các bệnh nhi vượt qua cơn bạo bệnh.

Ngay sau đó, đoàn đã di chuyển đến Bệnh viện Đồng Nai (phường Tam Hoà, TP Biên Hoà, Đồng Nai) là một trong những bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân F0, đây cũng là lần thứ 2 Sen Vàng tới thăm và trao tặng quà cho bệnh viện. Lần này, đoàn tiếp tục trao tặng 200 bộ bảo hộ phòng dịch và 3000 khẩu trang N95 cho y bác sỹ trong quá trình công tác và chữa trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, đoàn cũng gửi tặng đến cho các bệnh nhân 15 thùng sữa và 15 thùng cháo gói, tiếp thêm chút năng lượng để họ kiên cường chiến thắng bệnh tật. Đại diện bệnh viện tiếp nhận trong sự vui mừng, biết ơn khi quý Thầy và Sen Vàng luôn dành sự quan tâm đến lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân trong thời kỳ khó khăn này.

Tất cả những gì Sen Vàng tiếp nhận, thay mặt quý Mạnh thường quân, quý Phật tử trong và ngoài nước gửi trao đến tuyến đầu xin nguyện hồi hướng cho tất cả được bình an, dịch bệnh sớm tiêu tan.

Mai Lan

Bài viết liên quan

Phản hồi