Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên kỷ niệm ngày Bồ tát Quán Thế Âm Đản sinh

PGĐS – Nhằm kỷ niệm ngày Bồ tát Quán Thế Âm Đản sinh, tối ngày 21/3/2022 (nhằm ngày 19/2 năm Nhâm Dần), tại chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh, huyện cờ đỏ, TP. Cần Thơ) đã trang nghiêm tổ chức lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm và thắp đèn cầu nguyện với sự tham dự của gần 200 Phật tử trong vùng.

Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02 Âm lịch, những người con Phật ở khắp mọi miền đất nước đều trang trọng tổ chức ngày vía đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bồ tát Quan Thế Âm tượng trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Bồ tát Quán Thế Âm trong lòng người con Phật là một người mẹ hiền, luôn luôn lắng nghe và che chở cho tất cả chúng sanh.

Sự hiện thân của đức Quán Thế Âm mang đến cho chúng ta một thông điệp đó là tình thương yêu, nhẫn nại và sự tỉnh thức vì lòng từ bi dùng mọi phương tiện hóa thân… Với những hạnh nguyện cứu độ chúng sinh, Bồ tát luôn luôn có mặt khắp nơi dìu dắt mọi người thoát khỏi khổ đau hướng mọi người tới điều thiện.

Buổi lễ vía đức Quán Thế Âm tại chùa Giác Nguyên dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự PG huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên. Tại buổi lễ Đại đức đã chia sẻ cho Phật tử về ý nghĩa của buổi lễ, công hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm, không chỉ hướng tăng ni phật tử về con đường tu đạo chân chính, mà còn khơi dậy tấm lòng hoan hỉ, bao dung, độ lượng giữa người với người.

Cuối buổi lễ ĐĐ. Thích Quang Phước đã cùng quý Phật tử thắp lên những ngọn nến lung linh, cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ cũng như thắp lên những niềm an vui trong tim của mỗi người con Phật đang hiện tại chùa Giác Nguyên.

Thanh Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi