[Bản tin] chùa Giác Nguyên chia sẻ yêu thương giữa mùa dịch

Cuộc sống đang bình yên, “Hòn Ngọc Viễn Đông” đang tỏa sáng lấp lánh, được mệnh danh là thành phố không bao giờ đi ngủ, ấy vậy mà đột nhiên, ngày ngày Sài Gòn càng một im lìm, tĩnh mịch và rồi đột nhiên trở bệnh.

Khi Miền Trung kêu thương trong vô vọng, lúc bão lũ tràn về, thì Sài Gòn giang tay che chở. Nay Sài Gòn trở bệnh thì Miền Trung Miền Bắc hướng về, tình yêu thương của dân tộc là thế.
Và nơi đây, Chùa Giác Nguyên, tại địa chỉ 60- đường Nguyễn An Ninh Thị Trấn Cần Giuộc- tỉnh Long An, thời gian qua, đã vượt qua bao nhiêu khó khăn để trùng tu lại ngôi Bảo Điện, vậy mà Đại Đức Thích Huệ Phát ,trụ  trì Chùa Giác Nguyên, ngày ngày không ngại gian nan, thầy luôn đồng hành cùng mọi miền đất nước, để chia sẻ những phần quà yêu thương đến với bà con trong cuộc đại dịch.
Mỗi ngày, hàng tấn rau củ quả đều đặn đến với bà con trong tâm dịch Sài Gòn, rồi đến với bếp ăn tại Chùa Giác Ngộ..v.v.. Và cứ thế; những chiếc xe chở rau củ quả lăn bánh xuyên đêm, từ Chùa Giác Nguyên –TT Cần Giuộc tỉnh Long An đến các đường phố Sài Gòn, Củ Chi, Binh Dương, Tây Ninh…..lại trở về  quanh khu vực Long An.
Phật pháp nhập thế trong thời kỳ xã hội đổi mới là thế, trái tim yêu của người tu sĩ là thế, cái tình yêu thương như không có bến bờ.  Nét đẹp trong tâm hồn người tu sĩ bao đời vẫn không thay đổi.
Đ.Đ Thích Huệ Phát, thầy đã thực hành hạnh nguyện của Sứ Giả Như Lai, trao yêu thương đến những nơi cần đến. Thầy đã thực hiện hạnh lắng nghe của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nơi đâu có tiếng kêu, thầy liền có mặt kịp thời xoa dịu nỗi đau. Thầy cũng vừa là người cha lành Bao Dung Từ Ái của 25 đứa con có nhân duyên với cửa chùa.
Cuộc đời của thầy , hạnh nguyện của thầy là một tấm gương sáng trong Tăng Đoàn -Sứ Giả của Như Lai. Chỉ ước mong sao Sài Gòn hết bệnh, đất nước bình yên, tiếng kêu tang thương trong dịch bệnh- bão lũ không còn nữa, để màu xanh yên bình trở lại với mọi nhà ,mọi người , với cuộc sống yêu thương ngày nào.

                                                           Nguồn: TN Huệ Định / BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi