[Bản tin] Daklak: Chùa Thiện Hòa tổ chức “Trạm dừng chân ấm áp” đón bà con từ miền Nam trở về quê

Dịch bệnh kéo dài để lại biết bao nhiêu sự khổ nhọc và thiệt hại cho người dân, nhất là những người dân ly hương mưu sinh ở các tỉnh thành khác. 

 
Vậy nên, từ khi Chính phủ có lệnh gỡ bỏ giãn cách xã hội ở TP. HCM cũng như các tỉnh ở miền nam, thì cũng là lúc bà con đổ xô về quê nhà sau bao tháng ngày cầm cự tại nhà trọ, tại những khu cách ly bị phong toả.
Biết được những khó khăn của bà con vì đại nạn chung và để phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, cũng như hạnh nguyện “cứu khổ ban vui” của người con Phật, ĐĐ. Thích Quảng Nguyện, Phó ban Thường trực BTSGHPGVN huyện Krông Buk, tỉnh Daklak, trụ trì chùa Thiện Hòa, cùng quý Phật tử bổn tự đã chuẩn bị hàng ngàn phần quà yêu thương, nhằm hỗ trợ người dân trên mặt tinh thần lẫn vật chất, để họ có thể an tâm trên đường trở về quê. Những món quà yêu thương được thầy và mọi người trực tiếp đứng phát tận tay cho bà con trên quốc lộ 14, đoạn đường đi qua địa phận huyện Krong Buk (tỉnh Daklak), thôn Nam Tân, xá Chư Kbô.
Chương trình “Trạm dừng chân ấm áp” được Đại Đức trụ trì hướng dẫn và thực hiện bắt đầu ngay những ngày đầu từ khi lệnh giãn cách được gỡ bỏ. Thầy cùng đạo tràng đã làm liên tục từ ngày 03-14/10/2021 (27/8-09/09 Tân Sửu).
Trong hơn 10 ngày, đoàn đã gửi tặng 1000 hộp cơm; 620 gói xôi; 1200 quả trứng; 500 cái bánh bao; 300 khẩu trang; 200 áo mưa; 1200 lít xăng. Bên cạnh đó có 2400 phần thức ăn nhanh gồm: sữa, bánh mì ngọt, nước suối. Tổng chi phí của chương trình là 28.500.000 đồng. Bên cạnh đó còn tặng thêm tiền mặt cho mỗi hộ bà con đi xe máy trở về quê với số tiền lên đến 11.600.000 đồng.
“Tuy là những phần quà bé nhỏ, nhưng đều xuất phát từ những tấm lòng yêu thương và cảm thông sâu sắc của Thầy trụ trì cũng như các Phật tử mạnh thường quân của bổn tự. Chỉ mong bà con được trở về nhà an toàn, mạnh khoẻ, cầu mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi người được ấm no đầy đủ, được sinh hoạt bình thường lại như trước. Thầy cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến sự hỗ trợ của các Tự Viện, xin cảm ơn TT. Thích Quảng Đàm – Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Buk, trụ trì chùa An Lạc; chùa Liên Trì – Ea H’Leo; chùa Huệ An – krông Năng; chùa Pháp Vân-Cư m’gar; cũng như sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân trong và ngoài nước, đã giúp đoàn hoàn thành công tác phật sự này.” – Chia sẻ của ĐĐ. Thích Quảng Nguyện.

Khánh Giác – Hoa Thi thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi