Bình Dương: Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Phật giáo và các tôn giáo chúc mừng Giáng sinh năm 2021

PGĐS – Sáng ngày 18/12/2021, tại Tòa Giám mục Giáo phận Phú Cường và Chi hội Hội thánh Tin Lành Hòa Phú, đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương do Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chỉ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các Linh mục và giáo dân một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh nhân dịp đón chào mùa Giáng sinh năm 2021 và đón chào năm mới 2022.
Đi cùng đoàn, đại diện Phật giáo có Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; Lương y Nguyễn Quốc Nguyên – Đại diện 05 Hội quán Tịnh Độ tại Bình Dương; Ông Trần Vinh An – Đại diện 04 bang người Hoa và Cao Đài….
Thân mật đón tiếp đoàn đến thăm có: Linh mục Giuse Nguyễn Tấn Tước –  Giám mục Giáo phận Phú Cường; Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương; Mục sư Trần Văn Hiền – Trưởng ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam, tỉnh Bình Dương).
Tại các nơi đến, thay mặt đoàn Ông Nguyễn Văn Lộc đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các vị chức sắc và gửi lời chúc mừng đến các vị Giám mục, Linh mục, cùng bà con giáo dân thuộc Giáo phận Phú Cường đón mùa Lễ Giáng sinh, năm mới thật an lành, hạnh phúc và an toàn. Đồng thời, Ông ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc trong việc tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động tôn giáo; cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…Đồng thời, chúc mừng tất cả các vị chức sắc, chức việc và tín đồ Công giáo đón một mùa Giáng sinh thật ấm cúng, đầy niềm hoan hỷ, an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chỉ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương (phải) ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các vị Linh mục

Ông mong muốn sẽ tăng cường sự giao lưu, chung tay làm được những việc tốt đạo đẹp đời, vì mục đích hòa hợp các tín đồ tôn giáo để xây dựng đất nước, mang lại đời sống hạnh phúc cho dân sinh. Đặc biệt là chung tay vận động tín đồ, tín hữu cùng tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhất là tham gia phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả, đem lại đời sống ổn định, hoà hợp của nhân dân tín đồ các tôn giáo.
Sau đó, Linh mục Giuse Nguyễn Tấn Tước và Linh mục Nguyễn Văn Riễn đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đến sự quan tâm, chúc mừng nhân mùa Giáng sinh 2021 và khẳng định vai trò lớn lao của tôn giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì sự phát triển của đất nước,  các tôn giáo đoàn kết cùng nhau đi trên con đường xây dựng xã hội mới do Đảng lãnh đạo, đoàn kết tôn giáo không chỉ là tạo thành một khối thống nhất mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn nhằm khơi dậy và phát huy những giá trị tích cực của mỗi tôn giáo để đóng góp vào công cuộc xây dựng xã hội mới theo mục tiêu mà Đảng và bác Hồ đã lựa chọn đó là “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Các vị Giám mục tin rằng, những dịp gặp gỡ thông qua các sự kiện đặc biệt như Phật đản, Giáng sinh…. đã góp phần thể hiện tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết toàn dân tộc.

Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương
Linh mục Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường

Kế đó, đoàn đã đến Chi hội Hội thánh Tin Lành Hòa Phú để chúc mừng Mục sư Trần Văn Hiền – Trưởng ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam, tỉnh Bình Dương) cùng các vị chức sắc, chức việc và đồng bào tín đồ Tin lành đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, sống tốt đời đẹp đạo và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết dân tộc.Tại các điểm đến thăm, đoàn đã tặng hoa và quà chúc mừng đến các vị Linh mục, cũng như Mục sư Trần Văn Hiền nhân dịp lễ Giáng sinh 2021.

Ông Nguyễn Văn Lộc tặng hoa chúc mừng đến Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Dương
Ông Nguyễn Văn Lộc trao tặng hoa và quà đến Mục sư Trần Văn Hiền – Trưởng ban Đại diện Tin Lành Việt Nam (miền Nam, tỉnh Bình Dương)

Ông Nguyễn Văn Lộc trao tặng hoa và quà đến Linh mục Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường


Một số hình ảnh ghi nhận được: 


Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

Bài viết liên quan

Phản hồi